Hệ thống HP BladeSystem

Thứ năm, 30 Tháng chín 2004, 15:52 GMT+7
 • He thong HP BladeSystem

  Hệ điều hành thành phần (modular) HP BladeSystem linh hoạt đang kéo thấp chi phí cho các phần mềm quản lý và thực tế ảo blade; Bausch&Lomb đối diện với các lợi ích hiển nhiên của việc áp dụng CNTT.

  Tập đoàn HP tuyên bố sẽ đưa ra thị trường thế hệ máy tính công cụ mới với sự giới thiệu dòng sản phẩm thành phần giá thấp, bao gồm hệ thống HP BladeSystem mới. Hệ thống HP BladeSystem là một môi trường tích hợp được xây dựng cho các máy chủ blade, các dịch vụ và dịch vụ mạng hiện nay của HP, kèm theo phần mềm quản lý mới và các công cụ thực tế ảo, nhằm giúp giảm bớt chi phí sở hữu tổng quát cho các ứng dụng blade.

  Để tăng tốc khả năng kết hợp với hệ thống HP BladeSystem, HP sẽ cung cấp các dịch vụ cài đặt và kích hoạt phần mềm quản lý ứng dụng blade.

  Sự tiếp cận thị trường máy tính công cụ của HP bằng các sản phẩm thành phần giúp phần lớn khách hàng dễ tiếp cận và tích hợp các khả năng của ứng dụng HP Utility Data Center vào các hệ thống hiện tại của họ và đưa đến cho họ các ứng dụng CNTT dưới dạng dịch vụ. Bên cạnh HP BladeSystem, HP còn cung cấp các ứng dụng công cụ máy tính thành phần (modular utility computing) sau đây:

  • HP Virtual Server Environment - tự động phát triển và thu ngắn các vector dọc, xếp tỷ lệ nguồn dữ liệu theo thời gian thực tùy theo các mức ưu tiên trong công việc kinh doanh.

  • Các giải pháp quản lý HP OpenView Change và Configuration tự động hóa các thay đổi và cấu hình các nguồn dữ liệu kỹ thuật số, nhằm giải bớt chi phí hoạt động cho các hệ thống dữ liệu trung tâm.

  • HP Utility Services với tính năng thanh toán mọi lúc mọi nơi qua HP Managed Services.

  Bausch&Lomb tận dụng hệ thống HP BladeSystem

  Bausch&Lomb đã chọn các máy chủ dùng HP BladeSystem tăng cường hiệu quả tổng quát và giá trị hoạt động trong hệ thống cơ sở hạ tầng CNTT của mình.

  David Della Vedova, phó giám đốc CNTT, bộ phận Dịch vụ Công nghệ Toàn cầu (Global Technology Services) của Bausch&Lomb, cho biết: “Với Bausch&Lomb, chúng tôi sử dụng các máy chủ blade của HP để giúp hướng các trung tâm dữ liệu (datacenter) của chúng tôi vào việc kết hợp hoàn hảo hơn sản phẩm CNTT với các nhu cầu kinh doanh có liên quan. Và kết quả là chúng tôi đã cải thiện được hiệu năng hoạt động, khả năng đáp ứng yêu cầu khách hàng và giảm bớt chi phí hoạt động trung tâm dữ liệu qua việc cắt giảm đáng kể các phí tổn các việc sử dụng và quản lý kéo dài.

  Được xây dựng trên các tiêu chuẩn trong ngành công nghiệp thông tin, các hệ thống tích hợp blade có thể đem lại các chi phí cơ sở hạ tầng thấp hơn - thường là thấp hơn 25% chi phí tổng quát so với các hệ thống hạ tầng truyền thống, và có chi phí bảo dưỡng hàng năm thấp hơn do sử dụng các ứng dụng kiểm soát tự động - gấp hai lần với số lượng thiết bị tăng gấp đôi mà vẫn có thể quản lý với cùng số lượng nhân viên. Hệ thống HP BladeSystem được thiết kế nhằm đạt được tiêu chí này bằng cách cung cấp các tính năng quản lý mạng và mạng thực tế ảo qua các dịch vụ và việc sử dụng nguồn dữ liệu, đem lại cho khách hàng cái nhìn khác biệt về một hệ thống blade.

  Rick Becker, phó chủ tịch và tổng giám đốc bộ phận BladeSystem Division của HP, cho biết: “HP đang hướng đến việc tăng cường chất lượng của họ sản phẩm BladeSystem của chúng tôi cùng các đối tác để đáp ứng các nhu cầu kinh doanh và các nhu cầu của các khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trên thực tế, từ nay đến năm 2008, chúng tôi mong muốn mở rộng mô hình kinh doanh của HP dựa trên HP BladeSystem lên 50%. Phương pháp tiếp cận với các sản phẩm thành phần mới của HP với tính năng công cụ như HP BladeSystem sẽ hướng đưa khách hàng vào chiến lược kinh doanh thích nghi của chúng tôi.”

  Các công cụ phần mềm quản lý mới, bao gồm hub động cá nhân cho các máy blade

  Điểm cốt lõi của cơ sở hạ tầng công nghệ đối với các công ty chính là nhu cầu áp dụng các công cụ quản lý và ứng dụng ảo hữu hiệu nhằm cho phép họ sử dụng kết hợp các tài nguyên CNTT với các nhu cầu kinh doanh. HP đã tích hợp tính năng Utility Data Center vào bộ công cụ quản lý HP BladeSystem, được thiết kế để quản lý, kiểm soát và mô phỏng hệ thống hạ tầng CNTT hiện tại dưới dạng hệ thống đơn với bản điều khiển từ xa, nhằm tối đa hóa khả năng sử dụng và tự động hóa các thao tác thủ công và phức tạp.

  Các công cụ phần mềm quản lý mới và chính yếu có thể dùng cho các hạ tầng CNTT blade hiện tại hoặc mới:

  • HP Systems Insight Manager 4.2 (SIM) - nay được tối ưu hóa để quản lý toàn diện môi trường HP BladeSystem, SIM 4.2 là hub cá nhân dùng một bản điều khiển để kiểm soát toàn bộ các thành phần của hệ thông và truy xuất tất cả các công cụ theo chu trình quản lý khép kín. SIM 4.2 là phiên bản đầu tiên của SIM dùng để cải tiến các plug-ins bao gồm công nghệ HP OpenView, cung cấp cho khách hàng công cụ tiêu chuẩn và duy nhất cho phép sử dụng với các máy khách, thiết bị lưu trữ, quản lý nguồn điện và quản lý mạng, triển khai máy chủ, bên cạnh khả năng quản lý lưu lượng công việc và hoạt động của hệ thống.


  • HP Essentials Virtual Machine Management Pack - được tích hợp cùng SIM 4.2, bộ phần mềm này cho phép quản lý, kiểm soát và hiển thịu đồng nhất các máy ảo và liên kết với các máy chủ host, bao gồm các sản phẩm máy ảo của Microsoft® và VMware.

  • HP Essentials Automation Controller Pack - kết hợp hoạt động với các công cụ quản lý khác của HP nhằm cho phép thực hiện các thao tác và các chính sách (policy) mạng dựa trên các sự kiện một cách đơn giản và tự động thông qua hạ tầng blade, bao gồm việc cung cấp các nút máy tính (computer node), các hệ điều hành, các địa chỉ IP, các mạng ảo cục bộ (VLAN), bộ cân chỉnh hoạt động và thiết bị lưu trữ LUN.

  • HP Essentials Patch and Vulnerability Pack - được tích hợp vào SIM 4.2 và sử dụng HP OpenView Radia, bộ phần mềm này cho phép tự động xác định khả năng lây nhiễm của các phần mềm định trước qua hệ thống HP BladeSystem, và thường xuyên chỉnh sửa chúng bằng công nghệ quản lý trình sửa chữa của HP.

  Các công cụ khác bao gồm HP Essentials Intelligent Networking Pack cho phép phát hiện và phân tích các khả năng nghẽn cổ chai của mạng; HP Essentials Insight Lights-Out 1.62, bộ vi xử lý quản lý tích hợp hỗ trợ việc cài đặt các máy chủ blade và các thiết bị bổ sung một cách nhanh chóng và dễ dàng; và công nghệ quản lý điện năng cho các máy chủ blade dùng bộ xử lý Intel® Xeon™ đem lại các khả năng thay đổi tần số và điện áp linh hoạt cho bộ xử lý.

  Tony Parkinson, giám đốc Industry Standard Servers khu vực Châu Á Thái Bình Dương, nói: “Hệ thống BladeSystem không chỉ nhắm vào việc cung cấp máy chủ đáng tin cậy, mà còn nhắm đến việc xây dựng các giá trị cho cơ sở hạ tầng CNTT. HP BladeSystem đang nâng cao thước đo tiêu chuẩn và đáp ứng 100% yêu cầu về giá trị của các sản phẩm blade qua các công cụ và ứng dụng quản lý thành phần, cho phép đưa các ứng dụng thực tế ảo và tự động hóa vào các công việc phức tạp và thủ công. Điều này giúp các công ty xây dựng cho mình cơ sở hạ tầng công nghệ phục vụ dịch vụ và tận dụng sự phát triển của công nghệ.

  Các dịch vụ và chương trình hỗ trợ tài chính đang góp phần hiện thực hóa chiến lược Kinh doanh Thích ứng

  Hai loại hình dịch vụ mới hiện đang được cung cấp bao gồm các dịch vụ cài đặt và kích hoạt và các dịch vụ triển khai sản phẩm (statement of work). Các dịch vụ cài đặt mới sẽ chuyển giao các thông tin chi tiết trên cơ sở các tiêu chuẩn HP SIM và giúp kích hoạt và chạy ứng dụng quản lý HP BladeSystem chỉ trong vòng một ngày. Các dịch vụ triển khai sản phẩm, tính phí theo giờ, được dùng để sử dụng các ứng dụng quản lý của HP BladeSystem trong môi trưởng sản xuất trong nhiều ngày. Khách hàng sẽ được chỉ định một chuyên gia cung cấp dịch vụ và các tài liệu chi tiết.

  Khách hàng cũng có thể tìm kiếm nguồn tài chính cho toàn bộ giải pháp HP qua Dịch vụ Tài chính HP (HP Financial Services), và qua chương trình khuyến mại Thành công ngay từ Bước đầu tiên của HP (HP Jumpstart Success), các công ty có thể sở hữu các sản phẩm và dịch vụ HP mà họ cần để kết hợp vào việc kinh doanh và tất cả các chi phí cho đến tháng 1 năm 2005 mà không phải trả thêm bất kỳ chi phí phụ trội nào khác (*). Chương trình khuyến mại đặc biệt này áp dụng đối với tất cả các sản phẩm và các dịch vụ chuyên nghiệp của HP - bao gồm các giải pháp công nghệ HP BladeSystem, các máy tính cá nhân, các máy chủ và thiết bị lưu trữ, các phần mêm quản lý hệ thống và mạng.

  Các thông tin khác về các giải pháp và dịch vụ mô tả trong bản thông báo này hiện có tại địa chỉ www.hp.com/go/bladesystem

  Thông tin về HP

  HP là nhà cung cấp các giải pháp công nghệ hàng đầu cho người tiêu dùng, các doanh nghiệp và các tập đoàn trên toàn thế giới. Sản phẩm của công ty trải rộng từ hạ tầng CNTT, các thiết bị điện toán cá nhân và truy cập, các dịch vụ toàn cầu cũng như các sản phẩm và giải pháp hình ảnh – in ấn. Trong năm tài chính kết thúc vào ngày 31 tháng 7 năm 2004, HP đạt tổng doanh thu 78,4 tỷ đô la. Thông tin thêm về HP (tên niêm yết trên thị trường Chứng khoán New York và Nasdaq là HPQ) có tại địa chỉ www.hp.com

  (*) Chương trình khuyến mại tài chính hiện đang có hiệu lực và được áp dụng cho các hợp đồng giao dịch có giá trị lớn hơn hoặc bằng 25.000 USD được thực hiện trước ngày 1/12/2004. Các điều khoản và qui định đều được áp dụng. Chỉ có hiệu lực với các khách hàng ở Úc, Trung Quốc, Hong Kong, Ấn Độ, Nhật, Hàn Quốc, Malaysia, New Zealand, Singagore, Đài Loan và Thái Lan. Tất cả các hợp đổng giao dịch đều phụ thuộc vào sự đồng ý của khách hàng và việc áp dụng các thủ tục của HPFSC.

  TNO

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hệ thống HP BladeSystem

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hệ thống HP BladeSystem bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết He thong HP BladeSystem ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hệ thống HP BladeSystem ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP