Hai giải quốc tế cho vườn ươm doanh nghiệp CRC-TOPIC

Thứ tư, 13 Tháng mười hai 2006, 18:23 GMT+7
 • Vườn ươm CRC-TOPIC của Đại hoạc Bách khoa HN vừa được World Bank lựa chọn vào Top 4 đơn vị điển hình trong số 62 Vườn ươm trên toàn cầu. Tiếp đó, chương trình TOPIC64 của Vườn ươm được chọn vào Top 7 xuất sắc nhất trong số 160 chương trình tin học được đề cử giải thưởng “Development Gateway Award”.

  Hai giai quoc te cho vuon uom doanh nghiep CRC TOPIC
  Chủ tịch Microsoft Bill Gates và Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm khai trương chương trình TOPIC64

  Vườn ươm được lọt vào Top 7 chương trình xuất sắc nhất trong số 160 chương trình trên khắp thế giới được đề cử cho giải thưởng “Development Gateway Award”, trao cho các chương trình ứng dụng tin học để hỗ trợ sự phát triển của thanh niên.

  Đây là một giải thưởng quan trọng, có tiếng vang lớn trên thế giới, do Microsoft và Intel tài trợ. Giải thưởng năm nay được công bố tại Hội nghị Telecom World 2006 vừa diễn ra ở Hong Kong, do nhà khoa học đã từng được giải Nobel và người sáng lập ngân hàng Grameen, Muhammad Yunus trao tặng.

  Tại Diễn đàn Ươm tạo Doanh nghiệp Toàn cầu (Global Forum on Business) tổ chức ở Ấn Độ, hồi tháng 11, vườn ươm CRC-TOPIC được World Bank lựa chọn vào 4/62 vườn ươm điển hình trên toàn cầu.

  CRC-TOPIC là Vườn ươm doanh nghiệp trực thuộc Trung tâm nghiên cứu và tư vấn về quản lý (CRC), Đại học Bách khoa Hà Nội. Vườn ươm hỗ trợ các tác giả công nghệ, ý tưởng thành lập doanh nghiệp hoặc đơn vị hành chính sự nghiệp có thu; qua cung cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị, kinh phí ban đầu, dịch vụ tư vấn, CNTT, tài chính, luật, quảng bá, marketing...

  Ông Mohsen Khalil, Giám đốc CNTT và Truyền thông Toàn cầu của World Bank phát biểu: “Chúng ta hãy tạm gác những phân tích, thảo luận chuyên môn và nhìn vào tác động của các vườn ươm doanh nghiệp tới những con người cụ thể. Đoạn phim về 4 vườn ươm điển hình làm tôi rất xúc động vì những con người vất vả để khởi nghiệp thành công, những gia đình được tự hào về người thân, những cuộc sống được thay đổi bởi các sản phẩm, dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục, y tế, môi trường, công nghệ v.v. ở khắp mọi nơi trên thế giới”.


  Ông Trần Quốc Thắng, Thứ truởng Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết: “Với chuyên môn vững vàng và cách làm linh hoạt, sáng tạo, Vườn ươm CRC-TOPIC đã thực hiện tốt những mục tiêu đề ra trong chương trình ươm tạo doanh nghiệp công nghệ của Bộ KHCN, tạo được hàng trăm việc làm, góp phần thúc đẩy ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến, ươm tạo được những doanh nghiệp và cơ sở hành chính sự nghiệp có thu bền vững”.

  Bà Susan Schwab, Đại diện Thương mại Hoa Kỳ trong chuyến thăm Trung tâm TOPIC64 Quế Võ, Bắc Ninh đã nhấn mạnh: ”Sự hợp tác của các đối tác trong chương trình đem lại kết quả không phải 1 + 1 = 2 mà nhiều hơn gấp bội. Các nhà tài trợ Microsoft, USAID, Qualcomm, HP, EVN Telecom và đơn vị triển khai, trung tâm CRC-TOPIC đã hợp tác chặt chẽ, có nhiều sáng tạo trong hoạt động, nhằm nỗ lực tạo cơ hội cho mỗi người dân, mỗi gia đình và cộng đồng ở mọi miền trên đất nước Việt Nam tiếp cận với “kinh tế tri thức” thông qua giáo dục và CNTT, từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống và đem lại phồn vinh cho xã hội”.

  • Kỳ Thư

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hai giải quốc tế cho vườn ươm doanh nghiệp CRC-TOPIC

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hai giải quốc tế cho vườn ươm doanh nghiệp CRC-TOPIC bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Hai giai quoc te cho vuon uom doanh nghiep CRC TOPIC ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hai giải quốc tế cho vườn ươm doanh nghiệp CRC-TOPIC ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP