Gửi và đọc e-mail tiếng Việt có dấu

Thứ sáu, 25 Tháng hai 2005, 15:05 GMT+7
 • Gui va doc e mail tieng Viet co dau

  Hiện nay, đa phần các hộp thư đều có công cụ hỗ trợ để giúp bạn gửi được e-mail tiếng Việt có dấu font Unicode. Và chúng ta có thể sử dụng công cụ này để soạn e-mail tiếng Việt có dấu. Cách này tuy khá đơn giản và tiện lợi nhưng không phải khi nào người nhận cũng có thể đọc được các e-mail mà bạn gửi. Xin giới thiệu với các bạn hai cách đơn giản nhất để gửi e-mail tiếng Việt có dấu mà người nhận chắc chắn sẽ đọc được e-mail mà bạn đã gửi đến. Và bạn có thể dùng các cách này cho tất cả các hộp thư của mình.

  Với các cách gửi e-mail tiếng Việt có dấu được giới thiệu ở đây thì người nhận hoàn toàn xem được e-mail của bạn gửi ngay cả khi máy tính của người nhận không cài font thể hiện font dấu tiếng Việt mà bạn đã dùng. Với cách 1, font được gửi trực tiếp trong file Word. Còn với cách 2, một liên kết sẽ được thêm vào đoạn đầu nội dung e-mail của bạn và người nhận sẽ bấm vào liên kết này để xem e-mail của bạn khi máy tính của họ không có cài font thể hiện được dấu tiếng Việt.

  Cách 1:

  - Bạn khởi động Microsoft Word.

  - Soạn nội dung e-mail bằng font Unicode (Tahoma, Arial...).

  - Soạn xong nội dung thư, bạn bấm vào menu Toos > Options... > tab Save. Trong tab Save, bạn bấm chọn vào các dòng “Embed TrueType fonts” & “Embed characters in use only”. Bấm nút “OK”.

  - Bấm vào menu File rồi bạn chọn “Save As...” để lưu file này vào máy tính.

  - Đăng nhập (login) vào hộp thư của bạn. Sau đó, bạn gửi kèm file mà bạn vừa soạn bằng Word ở trên theo e-mail đến cho người nhận.

  Cách 2:

  - Bạn vào trang web: http://www.easyvn.com/vnedit.php

  - Dùng font Unicode để soạn nội dung e-mail bằng tiếng Việt có dấu trong khung soạn thảo nội dung.

  - Soạn xong nội dung thư, bạn bấm nút “Mail” trên thanh công cụ.

  - Tiếp theo, bạn nhập địa chỉ e-mail của bạn vào dòng “From” và địa chỉ e-mail của một hoặc nhiều người nhận vào dòng “To” hoặc “Cc”.

  - Nhập xong, bạn bấm vào nút “Send Now” để gởi ngay e-mail đến cho người nhận.

  Nguyễn Cao

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Gửi và đọc e-mail tiếng Việt có dấu

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Gửi và đọc e-mail tiếng Việt có dấu bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Gui va doc e mail tieng Viet co dau ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Gửi và đọc e-mail tiếng Việt có dấu ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Kinh Nghiệm của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - KINH NGHIỆM