Google “làm mối lương duyên” Writely - Spreadsheets

Thứ tư, 11 Tháng mười 2006, 13:55 GMT+7
 • Google lam moi luong duyen Writely Spreadsheets

  Google vừa tiến thêm một bước trên thị trường cung cấp dịch vụ ứng dụng doanh nghiệp trên nền tảng web với việc tung ra sản phẩm kết hợp ứng dụng xử lý văn bản trực tuyến Writely và ứng dụng xử lý bảng tính Google Spreadsheets.

  Điều này đồng nghĩa với việc Google chính thức từ bỏ tên thương hiệu của ứng dụng xử lý trực tuyến Writely. Sản phẩm mới của Google sẽ mang tên gọi Google Docs & Spreadsheets.

  Phiên bản thử nghiệm đầu tiên Google Docs & Spreadsheets ngày hôm nay đã chính thức ra mắt người dùng toàn thế giới. Người dùng sẽ vẫn được sử dụng miễn phí dịch vụ của Google để tạo, quản lý và chia sẻ các loại văn bản và bản tính trực tiếp trên web.

  Không những thế giờ đây với sản phẩm mới của Google, người dùng đã có thêm những công cụ để phối hợp làm việc với nhau trong thời gian thực, khả năng hỗ trợ đã định dạng tệp tin, xuất bản văn bản và bảng tính thành một trang web hoặc blog.

  Jonathan Rochelle – Giám đốc quản lý sản phẩm Google Docs & Spreadsheets – tuyên bố Google không có ý định theo đuổi mục tiêu phát triển một bộ phần mềm ứng dụng văn phòng cho PC bởi khó có thể qua mặt Microsoft trên thị trường này.

  “Kết hợp các sản phẩm ứng dụng là một điều cần thiết và đó là một đòi hỏi thiết thực của khách hàng,” Rochelle nói. “Sản phẩm mới không có nghĩa là chúng tôi thay đổi chiến lược. Google Docs & Spreadsheets không phải là một ứng dụng dành cho PC và còn thiếu rất nhiều tính năng”.

  Khởi đầu bằng dịch vụ email, Google đang dần dần tiến sâu hơn nữa vào thị trường phần mềm và dịch vụ trên nền tảng web. Các chuyên gia phân tích đánh giá đây là một bước đi chiến lược của nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm hàng đầu Internet trong nỗ lực “xâm phạm lãnh thổ của Microsoft”. Microsoft ngay lập tức đã có câu trả lời bằng việc tung ra nền tảng dịch vụ trực tuyến Windows Live và bộ Office trực tuyến.

  Hoàng Dũng - (Cnet)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Google “làm mối lương duyên” Writely - Spreadsheets

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Google “làm mối lương duyên” Writely - Spreadsheets bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Google lam moi luong duyen Writely Spreadsheets ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Google “làm mối lương duyên” Writely - Spreadsheets ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP