Google "copy" Yahoo

Thứ năm, 14 Tháng mười hai 2006, 13:12 GMT+7
 • Google copy Yahoo

  Một sự giống nhau đến bất ngờ giữa Google và Yahoo, chính điều này đã khiến Google được một phen bẽ mặt khi "dám" copy đối thủ số 1 của mình là Yahoo.

  Internet Explorer 7 là một trong những trình duyệt cải thiện khả năng duyệt web của người sử dụng, là một trong những sản phẩm được mong đợi nhất của Microsoft. Internet Explore 7 có khả năng duyệt theo tab (thẻ) - một tính năng lấy "cảm hứng" từ Firefox của Mozilla.

  Do Internet Explorer 7 khá quan trọng đối với người sử dụng Internet nên rất nhiều công ty đã quyết định chỉnh sửa và tuỳ biến trình duyệt này cho phù hợp với những dịch vụ mà hãng cung cấp.

  Khi Internet Explorer 7 chính thức được phát hành, Yahoo đã cho ra mắt IE 7 được tuỳ biến theo Yahoo - tạo ra một trang web đặc biệt cho phần mềm này.

  Và bây giờ, Google cũng đã giới thiệu một phiên bản đặc biệt của trình duyệt này với trang web giới thiệu các tính năng của ứng dụng. Tuy nhiên, điều đặc biệt ở đây là trang web của Google như anh em sinh đôi với trang của Yahoo, có khác chăng chỉ là hai chữ "Google" và "Yahoo" mà thôi.

  Điều đặc biệt này được một nhân viên của Yahoo có tên Jeremy Zawodny phát hiện ra và anh đã có những nhận xét và cả hình ảnh minh hoạ.

  Jeremy Zawodny viết: "Tôi không biết đó là sự ngu ngốc, lười nhác hay là sản phẩm kết hợp của cả hai điều này và hãy để cho mọi người tự phán xét.

  Khi IE7 được phát hành, Yahoo! đã tạo ra một phiên bản tuỳ biến và bắt đầu giới thiệu nó với những người sử dụng IE. Trang web của IE trông như thế này:

  Google copy Yahoo

  Trong khi đó, ngày 11/12, Google cũng đã có những mục đích tương tự. Mục đích giống nhau, nên họ quyết định đơn giản là đi copy trang web của chúng tôi với một chút "Googlify - môđiphê theo kiểu Google" đi một chút. Nếu bạn để ý một chút sẽ thấy thiết kế, giao diện và phần lớn các câu chữ là hoàn toàn giống nhau:

  Google copy Yahoo


  Matt Cutts, một nhân viên của Google, cũng đã đăng một bài viết trên blog: "Tôi chỉ có thể nói về vấn đề này với tư cách là cá nhân bản thân tôi mà thôi. Nếu như Jeremy nhìn và nói rằng đó không phải là một mẫu của Microsoft, thì tôi cũng hoàn toàn tin anh ta. Điều đó có nghĩa là trang web của Yahoo đã được sử dụng như một trang mẫu cho trang web quảng bá IE 7 của Google. Tôi không hiểu tại sao một ai đó ở Google lại quyết định làm điều này. Với những chuyên gia thiết kế giao diện của Yahoo!: họ có lời xin lỗi từ phía tôi. Theo ý kiến của riêng tôi, thật xấu hổ khi một ai đó copy mà không được phép".

  Dưới đây là những hình ảnh cắt nhỏ của cả hai giao diện để cho mọi người có thể "chiêm ngưỡng" sự giống nhau đến bất ngờ của Yahoo và Google:

  Google copy Yahoo

  Google copy Yahoo

  Google copy Yahoo

  Sau khi tất cả người sử dụng đều nhận thấy sự khác nhau giữa hai trang web và nhận được rất nhiều lời phản hồi từ phía nhân viên, Google đã quyết định sửa lại trang web này và hiện tại, nó hoàn toàn khác so với trang web IE 7 của Yahoo.

  Google copy Yahoo

  Trúc An ( - Biên dịch)
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Google "copy" Yahoo

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Google "copy" Yahoo bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Google copy Yahoo ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Google "copy" Yahoo ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP