Google Search có thể tùy biến theo ý thích cá nhân

Thứ tư, 25 Tháng mười 2006, 11:16 GMT+7
 • Google Search co the tuy bien theo y thich ca nhan
  Ảnh chụp màn hình.

  Các nhà phát hành web và blogger từ nay có thể tạo công cụ tìm kiếm tùy thích, từ khí hậu toàn cầu đến chuyện "dưa lê" về người nổi tiếng. Google sẽ gia tăng lợi nhuận từ quảng cáo ở các trang này.

  Dịch vụ mới cho phép người dùng chọn trang web để đưa vào chỉ mục tìm kiếm hay đưa link yêu thích vào đó. Các trang này có thể chọn cách hiển thị kết quả tìm kiếm từ trang của mình, danh sách website liên quan hoặc thông qua hàng chục nghìn trang khác.

  Người dùng công cụ này có thể yên tâm về tính riêng tư vì Google đặt các hoạt động tìm kiếm trên máy chủ của họ. Những trang tùy biến không thể truy cập vào cơ sở dữ liệu Google để "moi móc" thông tin của trang khác.

  Chủ nhân các trang web muốn dùng miễn phí dịch vụ của Google sẽ phải đặt quảng cáo mà hãng này chỉ định. Nếu không muốn hiện quảng cáo của Google, các website phải thông qua thỏa thuận tài chính với hãng.

  "Đây chính là cách bạn tạo một phiên bản Google Search cho riêng mình", Marissa Mayer, Phó chủ tịch Google, cho biết.

  Cơ chế Google Custom Search Engine được coi là cú hích lớn nhất của công ty này để tận dụng "sự khôn ngoan của số đông".

  Chi tiết xem tại đây .

  Thuỳ Hương (theo Reuters)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Google Search có thể tùy biến theo ý thích cá nhân

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Google Search có thể tùy biến theo ý thích cá nhân bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Google Search co the tuy bien theo y thich ca nhan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Google Search có thể tùy biến theo ý thích cá nhân ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Công Nghệ Mới của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - CÔNG NGHỆ MỚI