Google: Sắp đến thời tặng điện thoại miễn phí!

Thứ hai, 13 Tháng mười một 2006, 11:17 GMT+7
 • Google Sap den thoi tang dien thoai mien phi

  Giám đốc điều hành của gã khổng lồ trực tuyến Google, Eric Schmidt, vẽ nên một viễn cảnh đẹp: Điện thoại di động trong tương lai sẽ được tặng miễn phí miễn là người dùng tình nguyện xem các chương trình quảng cáo trên đó.

  Ông Schmidt cho rằng ngày nay khi ĐTDĐ đã giống như những chiếc máy tính cầm tay và người tiêu dùng dành hầu hết thời gian, từ 8-10 tiếng mỗi ngày để gọi điện, nhắn tin và lướt web thì quảng cáo sẽ giúp các nhà kinh doanh kiếm được bộn tiền.

  “Chúng ta nên tặng điện thoại miễn phí”, Schmidt nói. “Lúc đó, các nguồn thu từ quảng cáo trên những thiết bị cầm tay này sẽ tăng lên đáng kể, giống như là “thả con săn sắt, bắt con cá rô”.

  Google đang lên kế hoạch cho phép người dùng được quyền kiểm soát những dữ liệu cá nhân, người đứng đầu Google tiết lộ. Hãng dự định sẽ giúp khách hàng truy xuất các e-mail lưu trữ hoặc tìm kiếm history và chuyển sang các trang web khác để lưu.

  “Chúng tôi muốn rằng bạn có toàn quyền quyết định tất cả thông tin của mình, nó cũng giống như là cho phép người dùng chuyển mạng di động mà không cần thay đổi số”, Schmidt cho biết. Điều này sẽ làm cho người dùng cảm nhận được quyền kiểm soát thông tin cá nhân - là một nỗ lực rất phù hợp với xu hướng mở cửa Internet. “Không nên “khóa” dữ liệu. Chúng ta nên làm việc này trước khi pháp luật lên tiếng bắt buộc”, đại diện Google nói.

  Google đang thử nghiệm chương trình quảng cáo bằng text, hình ảnh và video trên điện thoại di động. Gã khổng lồ đã nhận được những tín hiệu tốt từ các khách hàng ở Nhật Bản vì ở đây xem TV và mua sắm trên điện thoại cao cấp đang dần phổ biến.

  Schmidt cho biết hãng chưa có kế hoạch sẽ phát miễn phí điện thoại và ông cũng nói rằng ông không biết có nhà sản xuất điện thoại nào, như Nokia, Motorola hay Vodafone đã tính đến bước đột phá này chưa.

  Chắc chắn là điện thoại sẽ không bao giờ được cho không. Cũng giống như báo chí, nó chỉ rẻ hơn cho dù đã có quảng cáo thu lợi, ông này nhấn mạnh. Schmidt hy vọng, kênh quảng bá trên điện thoại sẽ sớm đuổi kịp doanh thu của ngành quảng cáo trên máy tính.

  S.H.

  Theo Reuters

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Google: Sắp đến thời tặng điện thoại miễn phí!

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Google: Sắp đến thời tặng điện thoại miễn phí! bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Google Sap den thoi tang dien thoai mien phi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Google: Sắp đến thời tặng điện thoại miễn phí! ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Viễn Thông của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - VIỄN THÔNG