Google Apps chưa phải là đối thủ của Microsoft Office

Thứ năm, 11 Tháng mười 2007, 08:44 GMT+7
 • Google Apps chua phai la doi thu cua Microsoft Office

  Giám đốc điều hành Microsoft Steve Ballmer khẳng định rằng Google chưa phải là đối thủ của hãng trên thị trường ứng dụng văn phòng.

  Khi được hỏi liệu sự xuất hiện của Google trên thị trường ứng dụng văn phòng có gây sức ép cho Microsoft, Steve Ballmer đã khôn khéo khi khẳng định rằng Google là hãng dẫn đầu không thể nghi ngờ trên thị trường tìm kiếm và quảng cáo trực tuyến, nhưng trên "sân chơi" ứng dụng văn phòng quen thuộc của mình, Microsoft vẫn đang bỏ xa các đối thủ. Đây là lời phát biểu của Steve Ballmer tại hội thảo Symposium/ITxpo 2007 diễn ra ở Orlando, do hãng nghiên cứu Gartner tổ chức.

  Tuy nhiên, chỉ vài tháng trước, một thành viên quản trị khác của Microsoft lại cho rằng Microsoft đang cảm nhận rất rõ sức nóng từ Google Apps - bộ ứng dụng văn phòng của Google.

  "Chúng tôi nhận thấy rằng Google thực sự là một đối thủ lớn trên thị trường này" - Rob Curry, Giám đốc bộ phận Office của Microsoft, phát biểu tại hội thảo công nghệ 2.0 diễn ra ở Boston hồi tháng 6. "Sức mạnh của họ là tính đơn giản, dễ sử dụng và điều này buộc chúng tôi phải đẩy mạnh quá trình phát triển sản phẩm của mình".

  Dù vậy, Steve Ballmer không hề tỏ ra lo lắng với Google Apps. Ông cho rằng trò đuổi bắt giữa Microsoft và Google chỉ diễn ra trên thị trường tìm kiếm và quảng cáo.

  "Trên thị trường quảng cáo và tìm kiếm, Google dẫn đầu, còn chúng tôi là kẻ đang cố gắng vươn cao hơn, chúng tôi mới chỉ có vị trí thứ 3" - Ballmer phát biểu.

  Mặc dù xu hướng phần mềm tận dụng sự linh hoạt và tiện dụng của web đang phát triển nhanh, nhưng Ballmer cho rằng đó không phải là một sự thay đổi gì quá lớn. Theo Ballmer, điều quan trọng ở đây là sự kết hợp giữa ưu thế của web và ưu thế của PC.


  Và khi được hỏi đây có phải là thời điểm để xác định lại vai trò của hệ điều hành, Steve Ballmer đã không ngần ngại nói rằng hệ điều hành và hoạt động xử lý trên desktop sẽ không bao giờ chết.

  "Sự thật là bạn sẽ chẳng thể làm tốt công việc của mình như với Microsoft Office nếu bạn xử lý đúng khối lượng công việc trên một ứng dụng chạy trên trình duyệt web. Nếu muốn có đầy đủ tính năng như Windows hay Mac có thì bạn sẽ phải sử dụng Windows và Mac, không thể có bất kỳ ngoại lệ ở đây" - Ballmer phát biểu.

  Vị Giám đốc điều hành cá tính này của Microsoft cũng đã trả lời những câu hỏi liên quan đến hệ điều hành mới Windows Vista.

  "Người dùng cuối nên đánh giá đúng những giá trị mà chúng tôi đã đưa vào Vista. Tính năng bảo mật tốt hơn. Trong 6 tháng đầu tiên, Vista có ít lỗ hổng hơn hẳn so với bất kỳ hệ điều hành nào ra đời trước đó" - ông Ballmer phát biểu.

  Mặc dù vậy, Steve Ballmer cũng phải thừa nhận Vista vẫn có những rắc rối xung quanh vấn đề trình điều khiển thiết bị.

  "Hiện tại, số lượng trình điều khiển thiết bị đã sẵn sàng cho Vista ít hơn so với những gì các bạn mong muốn, nhưng chúng tôi vẫn đang không ngừng hợp tác với các hãng sản xuất thiết bị để sớm có những trình điều khiển mới" - Ballmer cho biết.

  Hà Phương ( - Biên dịch)
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Google Apps chưa phải là đối thủ của Microsoft Office

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Google Apps chưa phải là đối thủ của Microsoft Office bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Google Apps chua phai la doi thu cua Microsoft Office ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Google Apps chưa phải là đối thủ của Microsoft Office ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP