Giao diện đa ngôn ngữ Windows Vista

Chủ nhật, 24 Tháng sáu 2007, 08:03 GMT+7
 • Các gói Giao diện người dùng đa ngôn ngữ (Multiligual User Interface – MUI) không dành cho tất cả các phiên bản Windows Vista và Windows XP Professional như các đối tác và khách hàng của Microsoft lầm tưởng.

  Giao dien da ngon ngu Windows Vista

  Các gói MUI được tạo ra nhằm cung cấp hỗ trợ về mặt ngôn ngữ trong quá trình cài đặt hệ điều hành. Microsoft rất tán thành việc hệ điều hành mới nhất của họ sẽ làm thay đổi chiến lược về vấn đề đa ngôn ngữ.

  Lisa Michigan, thuộc nhóm cấp giấy phép đăng ký của Microsoft, cho biết: “Chúng tôi khuyến cáo rằng MUI dành cho Vista không phải là một sản phẩm độc lập và tính năng này chỉ có trong các phiên bản Windows Vista Ultimate và Enterprise".

  Ngoài ra, MUI dành cho Windows XP Professional cũng không phải là một sản phẩm độc lập và để được cấp phép sử dụng phiên bản MUI dành cho hệ điều hành này, khách hàng sẽ phải mua Windows Vista Business bằng giấy phép Bảo hiềm Phần mềm (Software Assurance) hoặc mua Windows Visra Ultimate qua OEM (các nhà sản xuất thiết bị gốc).

  Cả hai lựa chọn này đều cho phép khách hàng sử dụng quyền downgrade đối với phiên bản MUI của Windows XP Professional (cho phép khách hàng End User quyền sử dụng những phiên bản phần mềm gần nhất cho đến khi End User sẵn sàng nâng cấp để dùng lại phiên bản mới mà họ mua).

  Microsoft đã kiểm tra kỹ lưỡng quá trình ứng dụng các MUI vào hệ điều hành Windows XP bằng Vista. Các gói ngôn ngữ hi vọng sẽ tạo ra những trải nghiệm mới cho người sử dụng bản địa về hệ điều hành Windows Vista.

  Hãng phần mềm này tuyên bố: “Trong Windows Vista, cấu trúc MUI tách biệt các nguồn ngôn ngữ dành cho giao diện người dùng khỏi mã lưỡng phân của hệ điều hành. Việc tách biệt này giúp cho việc thay đổi ngôn ngữ được đầy đủ mà không cần thay đổi lõi nhị phân của Windows Vista, hay phải cài đặt nhiều ngôn ngữ trên cùng một máy tính".

  "Các ngôn ngữ được ứng dụng trong các gói ngôn ngữ bao gồm các nguồn cần có để “địa phương hóa” một phần hay toàn bộ giao diện sử dụng trong Windows Vista”.

  Nguyễn Nam (Theo SoftpediaNews)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Giao diện đa ngôn ngữ Windows Vista

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Giao diện đa ngôn ngữ Windows Vista bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Giao dien da ngon ngu Windows Vista ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Giao diện đa ngôn ngữ Windows Vista ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP