Giải phân mảnh dữ liệu thông minh hơn với PerfectDisk

Chủ nhật, 03 Tháng bảy 2005, 18:48 GMT+7
 • Giai phan manh du lieu thong minh hon voi PerfectDisk
  Quá trình Defragment trong hệ điều hành Windows còn được gọi là quá trình giải phân mảnh có tác dụng sắp xếp lại dữ liệu nằm rải rác trên ổ cứng trở nên ngay ngắn hơn và trật tự hơn nhằm truy xuất nhanh hơn.

  Nhờ vậy mà tốc độ họat động của hệ thống cũng được cải thiện. Tuy có nhiều công cụ có thể làm được công việc này nhưng không phần mềm lại có thể làm tốt hơn PerfectDisk 7.0 của Raxco Software.

  Thao tác cũng đơn giản. Đầu tiên bạn hãy di chuyển và chọn phân vùng muốn tiến hành quá trình giải phân mảnh bên dưới dòng Volume. Sau đó chọn menu Defragment và chọn tiếp dòng Analyze để tiến hành quá trình đo lường và kiểm tra tình trạng dữ liệu hiện tại trên phân vùng ổ cứng. PerfectDisk 7.0 sẽ bắt đầu làm việc và báo cáo kết quả bằng một cửa sổ khác với 4 thẻ khác nhau khi hoàn tất.

  Phân biệt dựa trên màu sắc tương ứng với các thành phần khác nhau trong ổ cứng sẽ cho bạn cái nhìn tổng quát hơn, đầy đủ hơn và mỹ thuật hơn mà không chương trình cùng tính năng nào có được. Nhấn OK để trở về màn hình chính.

  Ngay bây giờ bạn có thể thấy được dữ liệu nằm trải khắp mọi nơi không trật tự một chút nào. Để chúng trở nên “ngay ngắn” hơn thì bạn nhấn menu Defragment và chọn tiếp dòng Defragment. Một cửa sổ xuất hiện và yêu cầu chọn chế độ quét và sắp xếp lại. Tốt nhất hãy chọn dòng SmartPlacement mang những ưu điểm thông minh của riêng PerfectDisk 7.0 để kết quả đạt được là tốt hơn và hoạt động nhanh hơn. Ngay lập tức chương trình sẽ tiến hành công việc của mình. Khi hoàn tất, bạn nên khởi động lại và cảm nhận sự thay đổi tốc độ làm việc truớc và sau khi dùng PerfectDisk 7.0.

  Ngoài ra chương trình còn cho phép người dùng lập lịch làm việc tự động trong phần menu Schedule. Thao tác rất đơn giản nên bạn đọc có thể tự tìm hiểu thêm.

  Chương trình được cung cấp tại website: http://www.raxco.com/ với dung lượng khỏang 3,34 MB, tương thích tốt với hệ điều hành Windows. Bản thương mại giá 39,95 USD.

  GIANG VŨ VĂN

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Giải phân mảnh dữ liệu thông minh hơn với PerfectDisk

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Giải phân mảnh dữ liệu thông minh hơn với PerfectDisk bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Giai phan manh du lieu thong minh hon voi PerfectDisk ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Giải phân mảnh dữ liệu thông minh hơn với PerfectDisk ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Kinh Nghiệm của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - KINH NGHIỆM