Gateway thay thế vị trí giám đốc tài chính

Thứ tư, 31 Tháng một 2001, 10:56 GMT+7
 • Hôm qua, nhà sản xuất máy tính cá nhân Gateway cho biết, họ đã thay thế giám đốc tài chính John Todd do việc bán máy tính trên thị trường ế ẩm và giá cổ phiếu của công ty giảm. Đồng thời, Gateway muốn cải tổ cách thức quản lý nhân sự.

  Hôm thứ hai, Ted Waitt đã được bổ nhiệm chức giám đốc điều hành công ty thay cho Jeff Weitzen, người đã từng giữ vị trí này chỉ trong 13 tháng. Waitt tuyên bố: "Cách quản lý của tôi sẽ khác nhiều so với Jeff. Cái mà tôi cần là một đội ngũ nhân viên nhanh hơn, năng động hơn và dày dạn kinh nghiệm".

  Trong bản báo cáo tại hội nghị của công ty được tổ chức hôm qua, Waitt nhấn mạnh: "Ưu tiên hàng đầu của tôi là thúc đẩy hoạt động kinh doanh phát triển. Chúng tôi sẽ năng động hơn trong việc điều tiết giá cả".

  Còn Joe Burke sẽ giữ chức Giám đốc tài chính kiêm Phó Chủ tịch Gateway thay cho ông John Todd. Burk là người đang nỗ lực giúp công ty theo đuổi nhiều lợi ích khác. Ông đã nhìn thấy trước kế hoạch phát triển hoạt động bán lẻ PC từ năm 1998, và hiện ông chịu trách nhiệm mở rộng thị trường sang châu Mỹ La tinh.

  Theo con số thống kê sơ bộ của công ty nghiên cứu Dataquest, mức bán PC của Gateway đã tăng nhẹ từ 8,1% (1,07 triệu máy) trong quý IV năm ngoái lên 9,3% với 1,15 triệu máy đầu năm nay.

  Thanh Tú (theo Reuters, 30/1).

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Gateway thay thế vị trí giám đốc tài chính

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Gateway thay thế vị trí giám đốc tài chính bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Gateway thay the vi tri giam doc tai chinh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Gateway thay thế vị trí giám đốc tài chính ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP