Gần 1.000 bạn trẻ giao lưu với báo Tuổi Trẻ điện tử

Chủ nhật, 28 Tháng mười hai 2003, 12:05 GMT+7
 • Phiên cảnh buổi giao lưu - Ảnh Đông Hải
  Sáng nay, 28-12, trong khuôn khổ Tuần lễ khám phá Internet tại nhà văn hóa Thanh Niên TP.HCM, báo TT Online (TT) đã có buổi giao lưu với độc giả trẻ. Anh Huỳnh Sơn Phước, phó tổng biên tập báo TT và anh Hàng Phước Long, phó tổng thư ký tòa soạn đã trao đổi với các bạn trẻ đến tham dự chuơng trình "Báo điện tử - một hướng phát triển mới".

  Anh Huỳnh Sơn Phước đã giới thiệu với độc giả về hoạt động về TT cũng như những nội dung, khuynh hướng phát triển trong thời gian tới của TT.

  Chúng tôi xin trích đăng một số câu hỏi trong phần giao lưu khá thú vị của các bạn đọc trẻ với TT.

  + Nguồn tin TT chủ yếu là từ đâu?

  Anh Huỳnh Sơn Phước giới thiệu về TT - T.Đ
  - Anh Huỳnh Sơn Phước: Nội dung của TT được tập hợp từ TT ngày, TT Chủ Nhật, TT Cười, nguồn tin riêng của TT, các tin bài chọn lọc từ nhiều hãng thông tấn, các website trong và ngoài nước.

  TT cũng tổ chức các nguồn tin riêng từ các cộng tác viên ở khắp nơi trên thế giới. Chúng tôi cố gắng kết nối các bạn từ khắp nơi để có những thông tin hay nhất, bổ ích nhất và thú vị nhất cho độc giả.

  Tổ chức cho bạn đọc cùng làm báo, nối kết bạn đọc từ khắp nơi trên thế giới là điều mà TT muốn thực hiện.

  + Trang Nhịp sống số vào thứ hai hằng tuần trên TT quá ít "đất". Thông tin chưa đủ cho dân "ghiền" công nghệ thông tin, TT có dự định phát triển hơn nữa nội dung về công nghệ thông tin hay không?

  - Anh Huỳnh Sơn Phước: Vấn đề này cũng nằm trong kế hoạch phát triển của TT. Hiện nay chúng tôi đang tìm cách thay dổi cơ cấu các trang báo, nội dung và trong thời gian tới tăng dung lượng và chất lượng của công nghệ thông tin.

  TT đã có cung cấp và liên tục cập nhật những tin tức về công nghệ thông tin, về thủ thuật, bảo mật, mã nguồn mở... Các bạn cũng có thể dowload trên web site TT điện tử những phần mềm hữu ích.

  Bạn đọc truy cập vào website của TT
  + Nguồn dữ liệu của TT bắt đầu từ khi nào?

  - Anh Hàng Phước Long: Nguồn dữ liệu trên TT cập nhật từ ngày 2-9, ngày TT bắt đầu chạy thử nghiệm trên mạng.


  + Thế còn những dữ liệu trước đó? Và đến năm sau thì những dữ liệu hiện tại có còn hay không?

  - Anh Huỳnh Sơn Phước: Hiện nay, bạn đọc chỉ có thể truy cập những thông tin từ ngày 2-9 trở đi. Chúng tôi đang xây dựng cơ sở dữ liệu trên thư viện điện tử để trong một tương lai gần, chúng tôi sẽ cung cấp dữ liệu từ nhiều năm trước.

  - Anh Hàng Phước Long: TT được tổ chức theo dạng cơ sở dữ liệu, vì vậy những thông tin trên Báo TT điện tử sẽ được lưu giữ để những năm sau này, độc giả có thể tìm những thông tin mình cần. TT sẽ là thư viện cho các bạn tìm kiếm thông tin

  + TT ra đời có làm giảm doanh thu của TT không?

  Ca sĩ Phạm Thanh Thảo hát giao lưu với bạn đọc - T.Đ
  - Anh Huỳnh Sơn Phước: TT ra đời không làm giảm doanh thu của TT. TT ngày vẫn duy trì mức phát hành trên 300.000 bản/ngày.

  Chúng tôi luôn mong TT có thể giúp bạn đọc, những người sống xa quê hương luôn cập nhật thông tin về đất nước mình.

  + TT có dự định tiếp cận về vùng sâu, vùng xa?

  - Anh Huỳnh Sơn Phước: Điều này phải tùy thuộc vào mặt bằng chung của trình độ dân trí và cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin. Mạng internet phát triển đến đâu thì TT sẽ đến đó.

  Còn rất nhiều bạn đọc đặt câu hỏi giao lưu với TT nhưng thời gian không cho phép. Hy vọng sẽ có dịp để giao lưu nhiều hơn với bạn đọc TT.

  Cùng trao đổi về TT - T.Đ

  Bạn đọc đặt câu hỏi giao lưu - Đ.H

  T.LÊ - T.V.NGUYÊN

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Gần 1.000 bạn trẻ giao lưu với báo Tuổi Trẻ điện tử

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Gần 1.000 bạn trẻ giao lưu với báo Tuổi Trẻ điện tử bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Gan 1000 ban tre giao luu voi bao Tuoi Tre dien tu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Gần 1.000 bạn trẻ giao lưu với báo Tuổi Trẻ điện tử ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP