Game online có làm nghẽn mạng Internet?

Thứ sáu, 18 Tháng mười một 2005, 04:25 GMT+7
 • Câu hỏi hôm nay

  Game online co lam nghen mang Internet
  Trao đổi với TS, ông Trương Hoài Trang - phó giám đốc Công ty điện toán truyền số liệu VDC - cho biết:

  - Do cấu trúc mạng được thiết lập thành ba vùng khác nhau ở TP.HCM, Đà Nẵng và Hà Nội nên ở mỗi vùng chúng tôi đều đặt hệ thống máy chủ để phục vụ người chơi game ở khu vực đó, khi thiết kế hệ thống mạng chúng tôi đã tính toán số lượng máy chủ tại mỗi khu vực để đạt chất lượng dịch vụ tốt nhất.

  Vì vậy, số lượng người lên mạng chơi game trực tuyến sẽ không ảnh hưởng tới những người sử dụng Internet, bởi người chơi game trực tuyến chủ yếu truy cập vào hệ thống máy chủ đặt ở khu vực nơi họ đăng ký sử dụng dịch vụ.

  Tuy nhiên, nếu người chơi game trực tuyến ở khu vực này mà “đấu” với một người chơi game trực tuyến ở khu vực khác (ví dụ đăng ký tại TP.HCM nhưng đấu với một người chơi game đăng ký ở Hà Nội) thì tốc độ sẽ chậm hơn bởi dữ liệu lúc này phải được chuyển tải qua đường mạng trục quốc gia.

  + Trường hợp có nhiều người ngoài khu vực cùng đấu với nhau, ông có khẳng định sẽ không làm ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ Internet?

  - Theo tôi được biết, trò chơi trực tuyến Võ lâm truyền kỳ vào thời điểm cao nhất có trên 60.000 người chơi cùng lúc. Song chất lượng dịch vụ Internet của VDC vẫn được đảm bảo (?), vì chúng tôi đã tính toán và thiết kế hệ thống với các thông số đảm bảo chất lượng dịch vụ khi cung cấp cho khách hàng (?).

  Trong kết luận thanh tra về cung cấp trò chơi Võ lâm truyền kỳ của Công ty Vina Game, Sở Bưu chính - viễn thông TP.HCM cho rằng với dung lượng đường truyền hạn chế như hiện nay, khi số lượng trò chơi lớn và hàng triệu người truy cập cùng một lúc sẽ giảm tốc độ truy cập, giảm chất lượng dịch vụ, có thể dẫn đến nghẽn mạng Internet của từng khu vực và trên toàn quốc, làm ảnh hưởng đến hoạt động của các ngành kinh tế - xã hội khác.

  QUỐC THANH thực hiện

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Game online có làm nghẽn mạng Internet?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Game online có làm nghẽn mạng Internet? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Game online co lam nghen mang Internet ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Game online có làm nghẽn mạng Internet? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP