GE đầu tư vào kỹ thuật sạch

Thứ ba, 10 Tháng năm 2005, 15:29 GMT+7
 • GE dau tu vao ky thuat sach

  General Electric, hay GE, một trong hai công ty lớn nhất toàn cầu nói họ sẽ tăng thêm tiền vào các đề tài nghiên cứu kỹ thuật thân thiện với môi trường.

  GE nói họ sẽ tăng gấp đôi các khoản đầu tư để đưa các kỹ thuật sạch hơn ra thị trường. Tại Mỹ hiện giờ đã bắt đầu có một người đang thay đổi thái độ đối với môi trường.

  Hoa Kỳ đã làm phật lòng các nhà hoạt động môi trường trên toàn thế giới khi nước này không chịu phê chuẩn nghị định thư Kyoto để giảm bớt lượng khí thải nhà kính. Cạnh đó các nhà vận động cho môi trường cũng nói rằng Hoa Kỳ đã chậm áp dụng các kỹ thuật sạch hơn về môi trường.

  Tuy nhiên hiện đang có một sự thay đổi im lặng trong thái độ của người Mỹ đối với môi trường. Các công ty Mỹ nhận thức rằng những sản phẩm thân thiện với môi trường thường được người tiêu dùng đón nhận.

  Công ty General Motors hiện đang gặp khó khăn trong việc tiêu thụ sản phẩm vì các loại xe hơi sạch của các công ty Nhật Bản sản xuất đã thu hút được sự quan tâm của giới tài xế tại Mỹ hơn là sản phẩm của các hãng xe hơi Hoa Kỳ.

  Và công ty General Electric, GE, công ty sản xuất nhiều mặt hàng khác nhau, từ động cơ máy bay, máy phát điện, cho đến bóng đèn thắp sáng, hiện đang tăng thêm nỗ lực vào việc nghiên cứu các sản phẩm sạch, vì GE tin là những sản phẩm này sinh lời cao.

  Thêm vào đó các nhân vật thuộc cánh hữu, và tòa Bạch Ốc với lý do ủng hộ môi trường, nay đang chuyển sang lái xe sạch hơn, mà theo họ, vì lý do an ninh quốc gia, vì xe sạch hơn không cần phải dùng đến dầu nhập khẩu từ các vùng hay biến động về an ninh, và thường không thân thiện với nước Mỹ.

  Những người thuộc cánh hữu tại Mỹ nói rằng chủ nghĩa tư bản cùng với kỹ thuật hiện đại sẽ giúp góp phần tạo ra một hành tinh sạch, thay vì những lời phát biểu phóng đại, hay các hiệp ước quốc tế ồn ào. Có vẻ như thị trường tại Mỹ hiện đang đòi hỏi các sản phẩm sạch hơn, và các công ty Hoa Kỳ đang đưa ra kế hoạch đối ứng.

  (Theo BBC)
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin GE đầu tư vào kỹ thuật sạch

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết GE đầu tư vào kỹ thuật sạch bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết GE dau tu vao ky thuat sach ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc GE đầu tư vào kỹ thuật sạch ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Công Nghệ Mới của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - CÔNG NGHỆ MỚI