Firefox 3 sẽ tự động chặn website độc hại

Thứ tư, 06 Tháng sáu 2007, 10:25 GMT+7
 • Firefox 3 se tu dong chan website doc hai

  Mozilla hiện đang cân nhắc đến việc bổ sung thêm một công cụ cho phép Firefox 3.0 tự động chặn mọi truy cập đến những trang web bị nghi ngờ có chứa mã độc.

  Giám đốc bảo mật của Mozilla từ chối cung cấp thông tin chi tiết về tính năng mới này. Tuy nhiên trên blog của một chuyên gia thiết kế Firefox chi tiết đầy đủ tính năng đã được công bố đầy đủ. Thông tin về tính năng này hiện cũng đã được đăng tải trên diễn đàn Bugzilla - một diễn đàn quản lý của Mozilla chuyên theo dõi những thay đổi trong các sản phẩm của hãng.

  "Phương thức Firefox 3 chặn các website nghi ngờ có chứa mã độc cũng tương tự cách Firefox 2 chặn website nghi ngờ có khả năng ăn cắp thông tin của người dùng," ông Alex Faaborg - một chuyên gia thiết kế của Mozilla - cho biết. "Mozilla hiện đang bắt tay với Google để phát triển hoàn thiện tính năng".

  Trong khi đó tại một chủ đề đang được thảo luận trên diễn đàn Bugzilla với ý kiến của nhân viên Mozilla và Google - trong đó có cả giám đốc kỹ thuật Mozilla Chris Hofmann và giám đốc phát triển hệ thống Mike Shaver - chi tiết cách thức Firefox 3 đã được tiết lộ.

  Chủ đề thảo luận chủ yếu xoay quanh cách thức Firefox 3 cảnh báo người dùng khi trình duyệt chặn truy cập đến trang web độc hại. Khi đó người dùng sẽ không thể truy cập vào trang web bị nghi ngờ mà thay vào đó là trang báo lỗi " Scarier error page ".

  "Nếu website mà người dùng đang truy cập không có tên trong danh sách đen của trình duyệt nhưng lại bị Google cảnh báo có chứa mã độc nó cũng sẽ bị chặn," Jesse Ruderman - một chuyên gia phát triển Firefox tình nguyện - cho biết.

  Các chuyên gia của Mozilla sẽ còn từ giờ đến giữa tháng 7 để nghiên cứu phát triển cũng như tích hợp vào phiên bản thử nghiệm đầu tiên Beta 1 Firefox 3 sẽ ra mắt ngày 17/7 tới đây.

  Hoàng Dũng - (Computerworld)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Firefox 3 sẽ tự động chặn website độc hại

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Firefox 3 sẽ tự động chặn website độc hại bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Firefox 3 se tu dong chan website doc hai ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Firefox 3 sẽ tự động chặn website độc hại ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Bảo Mật của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - BẢO MẬT