Firefox 2, IE 7 rơi vào "tầm ngắm"

Thứ năm, 26 Tháng mười 2006, 19:46 GMT+7
 • Firefox 2 IE 7 roi vao tam ngam

  Mặc dù vừa ra đời nhưng phiên bản mới của hai trình duyệt nổi tiếng này đã nhận được sự "chú ý" đặc biệt của cả cộng đồng trình duyệt khi liên tục có những bản tin về lỗ hổng đầu tiên trong cả IE7 của Microsoft và Firefox 2 của Mozilla.

  Những “kẻ săn tìm” lỗ hổng dường như đang trong một cuộc đua nhằm phát hiện ra những lỗ hổng bảo mật mới trong cả hai trình duyệt Firefox 2.0 và Internet Explorer 7 – trình duyệt mà Microsoft đã phát hành trong tuần trước.

  Một ngày sau khi phát hành Firefox 2.0, vào ngày hôm qua, 25/10, Mozilla đã phủ nhận hai lời khẳng định về những lỗ hổng bảo mật trong phiên bản mới nhất của trình duyệt web này.

  Ít nhất đã có 2 bản tin về bảo mật cho rằng có những lỗ hổng trong Firefox. Tuy nhiên, vào ngày hôm qua, 25/10, Mozilla đã phủ nhận những lời khẳng định trên.

  Window Snyder, Giám đốc bảo mật của Mozilla, phát biểu: “Tôi có thể khẳng định rằng đó chỉ là những tin đồn vô căn cứ. Cả hai bản tin này đều không phải là lỗ hổng thực sự nào trong Firefox”.

  Một trong hai lỗ hổng bị phát hiện lần này đã được vá trong phiên bản trước đó của Firefox. Còn một lỗ hổng khác thì Mozilla chưa có đủ thông tin để xác định xem liệu đó có được coi là một vấn đề nghiêm trọng thực sự.

  Snyder cho biết: “Chúng tôi không có đủ thông tin để xác định điều này. Chúng tôi sẽ có những điều tra thêm về bản tin này”.

  Mozilla đã phát hành Firefox 2 vào ngày thứ 3 vừa qua, gần 1 tuần sau khi Microsoft cho “xuất xưởng” IE 7. Cả 2 trình duyệt này đều nhấn mạnh đến bảo mật và có những tính năng như “tấm khiên” phishing để bảo vệ khỏi các website ăn cắp dữ liệu hoặc các website giả mạo.

  Snyder cho biết các chuyên gia nghiên cứu bảo mật đều hoan nghênh mọi người phát hiện ra lỗ hổng trong Firefox, tuy nhiên, những lỗ hổng này nên được thông báo một cách có trách nhiệm cho Mozilla chứ không phải là “vạch trần” trước công chúng.

  Snyder phát biểu: “Chúng tôi cho rằng việc cộng đồng bảo mật đang hoạt động rất tích cực nhằm giúp chúng tôi xác định các lỗi còn tồn tại trong Firefox là một điều rất đáng quý. Khi những lỗ hổng này bị phát hiện, chúng tôi có thể sửa chữa chúng rất nhanh chóng và điều này sẽ giúp cho khách hàng hạn chế được tối đa những rủi ro”.

  Mới đây, cũng đã có một lỗ hổng được phát hiện trong IE 7. Hãng bảo mật Secunia đánh giá lỗ hổng này không quá nghiêm trọng, tuy nhiên, nó là lỗ hổng đầu tiên thực sự nằm trong trình duyệt mới. Microsoft cho biết sẽ tiếp tục nghiên cứu lỗ hổng này và cũng khuyến khích các hãng bảo mật “tiết lộ riêng” những trục trặc phát hiện được để có thể khắc phục trước khi công chúng biết tới rộng rãi.

  (Theo CNet, VietNamNet)
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Firefox 2, IE 7 rơi vào "tầm ngắm"

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Firefox 2, IE 7 rơi vào "tầm ngắm" bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Firefox 2 IE 7 roi vao tam ngam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Firefox 2, IE 7 rơi vào "tầm ngắm" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Bảo Mật của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - BẢO MẬT