FastStone Image Viewer - chương trình biên tập ảnh dễ sử dụng

Thứ hai, 25 Tháng tư 2005, 11:34 GMT+7
 • FastStone Image Viewer chuong trinh bien tap anh de su dung
  Những người duyệt ảnh vẫn thường dùng phần mềm ACDSee. Nhưng nếu bạn không thích dùng chương trình này thì chúng tôi xin giới thiệu tới bạn một phần mềm khác cũng khá hay, đó là FastStone Image Viewer. Chương trình được đánh giá 5 sao, thích hợp với những người nghiệp dư, có thể tải miễn phí tại trang web: www.faststone.org .


  Chương trình có giao diện rõ ràng, dễ sử dụng. Với một bức ảnh bạn có thể thực hiện nhiều thao tác như phóng to mà không bị vỡ, định cỡ, lộn ngược bức ảnh, cắt những phần không cần thiết trong bức ảnh, tăng giảm độ sáng, độ nét, tạo viền ngoài cho bức ảnh, chống hiện tượng mắt đỏ, tạo một số hiệu ứng đặc biệt như lượn sóng... Tất cả các chức năng này đều có thể dùng trong thanh thực đơn hay thanh công cụ.

  Sau đây tôi xin giới thiệu cách sử dụng các chức năng cơ bản:

  - Chỉnh độ nghiêng của bức ảnh hay lộn ngược bức ảnh: chọn Edit/Rotate, một cửa sổ hiện ra, bạn có thể chọn Any Angle và chỉnh thanh trượt sao cho độ nghiêng của bức ảnh vừa ý, hoặc chọn 90, -90, 180 để lộn sang trái, phải hay ngược lại.

  - Định cỡ ảnh hay phóng to: chọn Edit/Resize. Bạn có thể định cỡ ảnh theo độ phân giải, theo % hay theo cỡ giấy in. Ngoài ra bạn có thể chọn Fast Resize hay Canvas Size để định cỡ.

  - Cắt từng phần của bức ảnh: chọn Edit/ Crop Board. Bạn xác định vùng cần cắt bằng cách điền giá trị vào ô Selection hay chọn bằng cách xác định ngay trên hình.

  - Điều chỉnh độ sáng, tương phản: chọn Edit/Brightness Contrast Gamma rồi điều chỉnh các thanh trượt cho đến khi vừa ý.

  - Điều chỉnh màu bức ảnh: chọn Edit/ Hue Saturation Lightness. Bạn cũng có thể chọn Edit/ RGB để chỉnh thêm về màu sắc hay chọn Edit/ Change Color Depth để chỉnh độ sâu màu.
  - Đưa bức ảnh về dạng phim âm bản: chọn Edit/ Negative.

  - Làm bức ảnh mờ đi hoặc nét hơn: chọn Edit/ Sharpen/ Blur.

  - Chọn viền ngoài cho bức ảnh: chọn Edit/ Old Pictures rồi chọn một kiểu viền ngoài mà bạn ưa thích. Chương trình có 94 kiểu viền khác nhau.

  - Khử hiện tượng mắt đỏ: chọn Edit/ Red Eye Removal rồi xác định vùng cần khử, sau đó nhấn Remove Red Eye. Bạn sẽ có bức ảnh đẹp hơn.

  - Tạo cho bức ảnh một số hiệu ứng đặc biệt:

  + Bức ảnh thành hình khắc đá: chọn Edit/ Other Effects/ Bump Map.
  + Bức ảnh có một vùng lồi lên: chọn Edit/ Other Effects/ Lens.
  + Bức ảnh có hình dạng lướt sóng: chọn Edit/ Other Effects/ Waves.
  + Bức ảnh biến thành tranh sơn dầu: chọn Edit/ Other Effects/ Morph.
  Sau khi đ• thoả sức sáng tác, bạn h•y nhớ nhấn Save để lưu giữ những thành quả của mình. Bạn cũng có thể tạo một màn trình diễn những bức ảnh nghệ thuật của mình bằng cách chọn thư mục cần trình diễn rồi nhấn vào View/ Slideshow.


  Nguyễn Việt Long

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin FastStone Image Viewer - chương trình biên tập ảnh dễ sử dụng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết FastStone Image Viewer - chương trình biên tập ảnh dễ sử dụng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết FastStone Image Viewer chuong trinh bien tap anh de su dung ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc FastStone Image Viewer - chương trình biên tập ảnh dễ sử dụng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Kinh Nghiệm của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - KINH NGHIỆM