Download “miễn phí” WinXP RC1 do sai sót kỹ thuật

Thứ sáu, 06 Tháng bảy 2001, 10:41 GMT+7
 • Để có được WinXP RC1 , bản Preview của Windows XP, người sử dụng phải trả một khoản tiền gần 10 USD (tại Mỹ) và điền vào một số form. Nhưng nếu biết “đúng” URL thì không cần trả tiền vẫn có thể tải về dùng.

  Theo Register 5/7, đoạn URL hở đó vẫn có thể dùng được vào sáng cùng ngày tại Anh và đang được truyền đi nhanh chóng. Nếu Conxion, đối tác cung cấp bản Preview của Microsoft, không đặt lại mã khoá thì Microsoft sẽ phải chịu một khoản tổn thất ngoài dự tính.

  Giám đốc PC Experience của Microsoft, John Frederiksen, phát biểu: “Chúng tôi lựa chọn Conxion để phân phối OS beta đầu tiên trên mạng, bởi vì họ đã chứng tỏ khả năng cung cấp Windows XP tới khách hàng của chúng tôi”. Tuy nhiên, đoạn URL hở cho phép bạn hoàn toàn bỏ qua công đoạn đăng ký và trả tiền cho nhà phân phối thông qua một chương trình download như GoZilla.

  Đây là lần thứ hai trong năm xảy ra sự cố kiểu này với nhà phân phối Conxion. Lần đầu là đường link để download Windows 2000 SP2 bị rò rỉ trước khi Microsoft chính thức được công bố.

  Nhưng lần này, sai sót nghiêm trọng hơn và đặt ra nghi vấn về khả năng của Microsoft có thể bán được sản phẩm qua Internet. Nếu các lỗ hổng an ninh kiểu như vậy vẫn tồn tại, thì tương lai của chiến lược .NET sẽ không mấy sáng sủa.

  Mặt pháp lý của sự cố này cũng rất thú vị. Mọi người đều biết rằng để có bản Preview thì phải trả tiền, vì thế việc lấy nó về mà không qua đăng ký sẽ bị coi là ăn trộm (Đó cũng là lý do tại sao chúng tôi không đưa đoạn URL hở lên). Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu người sử dụng tải nó về mà không biết được sự việc và không biết là họ sẽ phải trả tiền? Bởi đôi lúc, Microsoft vẫn cung cấp miễn phí một số thứ.

  Văn Bình

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Download “miễn phí” WinXP RC1 do sai sót kỹ thuật

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Download “miễn phí” WinXP RC1 do sai sót kỹ thuật bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Download mien phi WinXP RC1 do sai sot ky thuat ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Download “miễn phí” WinXP RC1 do sai sót kỹ thuật ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP