Đổi thư mục trong Computer World của Win XP (2)

Thứ hai, 15 Tháng bảy 2002, 15:07 GMT+7
 • Tôi có hệ điều hành Windows XP Pro cài sẵn khi mua máy ở shop. Trong mục Documents and Setting, có ba thư mục là Administrator (tôi), All user và Computer World (tên shop nơi tôi mua máy). Anh chị cho tôi biết cách nào để thay đổi tên Computer World này được không? Nó có ý nghĩa như thế nào?

  Khi chay mot so chuong trinh nhu ASP.NET Web application trong Visual Studio.NET (do toi cai sau nay, va tren thuc te thi chi co mot minh toi dung may ma thoi) thi lai bao loi la toi khong duoc quyen su dung trong Computer World. Tren thuc te, hau het cac file o Microsoft Office nhu Word, Exel, Access lai luu trong Computer World. Co cach nao de toi co the thay doi thu muc Computer World ma khong phai cai lai he dieu hanh khong?

  Le Anh

  Hồi âm:

  Như vậy, bạn không phải là "Administrator" rồi, mà là "Computer World" (CW). Đây chính là lý do khiến các văn bản bạn nhớ lại đều nằm trong thư mục của account CW và bạn cũng không thể thay đổi (đổi tên hay xoá bỏ) thư mục này khi đã log in vào Windows. Bạn chú ý, một account có dạng "Computer Administrator" không nhất thiết phải có tên là "Administrator". Tốt nhất bây giờ bạn nên tạo một account mới (có tên là "Le Anh" chẳng hạn), nhớ là tạo dạng "Computer Administrator". Lần đầu tiên bạn log on bằng account này máy sẽ tạo ra một thư mục có tên là "Le Anh" trong thư mục "Documents and Settings". Bạn có thể chuyển các văn bản cần thiết từ CW sang Le Anh rồi xoá CW đi (chọn delete account trong "User accounts" (Control Panel).

  Chú ý: Nếu CW là dạng "limited" thì bạn sẽ không thể tạo được account mới. Lúc này bạn cần log on dưới bằng account Administrator. Account này không hiện ra tại bảng logon (Welcome), tuy nhiên bạn có thể khởi động nó bằng cách nhấn Ctrl+Alt+Delete hai lần khi bảng logon. Nếu Windows luôn luôn boot thẳng vào mà không thông qua bảng logon, bạn cần phải tạo ra một password cho account CW trước.

  Dong Ngo

  Trong thư mục Documents and Settings chứa các thư mục con có tên là tên của các user mà bạn đã logged vào hệ thống. Ví dụ, Administrator, Username1,... và 2 thư mục DefaultUser và All Users. Về nguyên tắc chỉ có 2 thư mục bạn không thể sửa tên(rename), đó là thư mục All Users và thư mục mà bạn đang logging. Ngoài ra còn tùy thuộc vào file system mà bạn đang sử dụng là FAT, FAT32 or NTFS. Nếu bạn đang xài NTFS thì có khả năng ai đó(người bán máy) đã đặt security cho các thư mục mà bạn không biết. Để xem có phải bị đặt security đơn giản chỉ cần click right mouse vào thư mục, chọn properties. Nếu NTFS file system bạn sẽ thấy Security Tab trong đó có gán quyền cho các users, còn không phải sẽ không có Tab này. Seccurity có thể thay đổi nếu bạn có quyền, quyền tối cao là quyền Administration. Nếu thường ngày bạn log vào hệ thống với 1 username khác Administrator thì có lẽ bạn không có quyền đó rồi. Trong trường hợp khác bạn nên mô tả chi tiết và có thể liên hệ Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó . Good luck.

  NDThuy

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đổi thư mục trong Computer World của Win XP (2)

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đổi thư mục trong Computer World của Win XP (2) bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Doi thu muc trong Computer World cua Win XP 2 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đổi thư mục trong Computer World của Win XP (2) ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Kinh Nghiệm của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - KINH NGHIỆM