Đổi tên folder trong Win XP (2)

Thứ năm, 01 Tháng tám 2002, 16:46 GMT+7
 • Tôi có một vấn đề như sau nhờ các bạn giải thích giùm: Tôi đang sử dụng WinXP professional, nhưng nếu tôi muốn đổi tên 1 folder thì máy đều báo là Access denied vì lock đĩa hoặc sai đường dẫn, hoặc gì gì đó, mặc dù tôi đã login bằng Admin account. Tôi nghĩ rằng Admin có toàn quyền thay đổi tập tin cũng như folder... nhưng rõ ràng là không phải như vậy. Nhờ các bạn chỉ dẫn cho. Cảm ơn nhiều.

  DuongMT

  Hồi âm:

  Trong lúc bạn muốn đổi tên folder thì bạn phải đóng folder này lại, chứ nếu bạn đang mở thì sẽ bị báo lỗi như vậy, còn nếu không phải vậy thì có lẽ chờ anh Đông Ngô rất thông thái về Win XP trả lời giùm cho. Thân chào.

  Than

  Điều này phụ thuộc vào folder mà bạn muốn đổi tên. Các folder không thể đổi tên được bao gồm (và còn có thể hơn): "Documents and Settings" và hầu hết các folder con ở bên trong"; Thư mục của hệ điều hành (thường là "Windows") và hầu hết các thư mục con ở bên trong; thư mục " Programs Files " và đa số các thư mục con bên trong. Ngoài ra, các folder đã được một người dùng khác xác định quyền truy cập, bạn cũng có thể không đổi tên hoặc mở ra xem được (muốn làm được cần phải thực hiện một số thao tác nhất định). Là "administrator" thường có nghĩa là bạn phải biết khá nhiều về hệ thống, điều này cũng bao gồm việc không làm hỏng hệ thống. Tuy nhiên không phải cứ là "administrator" thì tự nhiên biết hết tất cả, vì vậy bạn phải cảm thấy may mắn vì hệ điều hành có các chức năng bảo vệ như vậy. Nếu bạn thật sự hiểu biết về hệ thống, bạn có thể vẫn đổi tên được các thư mục nói trên theo ý mình. Lưu ý: Với những folder bạn có thể đổi tên, nhiều khi việc đổi tên này sẽ làm cho một số phần mềm không chạy được nữa hoặc làm mất sự ổn định của hệ thống. Chỉ nên đổi tên folder mà chính bạn đã tạo ra thôi. Dong Ngo
  Việt Báo

  v>
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đổi tên folder trong Win XP (2)

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đổi tên folder trong Win XP (2) bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Doi ten folder trong Win XP 2 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đổi tên folder trong Win XP (2) ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Kinh Nghiệm của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - KINH NGHIỆM