Đổi mới hộp thoại “Run” của Windows bằng AcceleRun

Thứ tư, 04 Tháng tư 2007, 18:14 GMT+7
 • Doi moi hop thoai Run cua Windows bang AcceleRun
  Hộp thoại Run sẽ hoạt động mạnh mẽ hơn với AcceleRun.

  Kích hoạt mọi ứng dụng trong Windows bằng việc chạy các dòng lệnh ở hộp thoại Run là thói quen của một nhóm người dùng.

  Đáng tiếc rằng ngay cả đến phiên bản Windows Vista thì hộp thoại Run cũng vẫn "thiểu năng" và hầu như chẳng có gì thay đổi.

  Điểm đột phá độc đáo nhất của AcceleRun là bạn có thể kích hoạt bất kỳ ứng dụng nào tồn tại trên máy tính ngay từ hộp thoại lệnh “Run” và không cần phải chui vào “Program Files”.

  Cách sử dụng AcceleRun rất dễ, chỉ cần click chuột phải vào biểu tượng của AcceleRun nằm ở khay đồng hồ và chọn “AcceleRun” là hộp thoại đa năng của ứng dụng sẽ hiện lên cho bạn sử dụng.

  Nếu đã nhớ được các lệnh thì bạn cứ sử dụng bình thường bằng cách gõ câu lệnh vào hộp thoại và nhấn Enter, còn nếu là dân “a-ma-tơ” thì bạn chỉ cần nhớ “hao hao” những ký tự đầu tiên của ứng dụng cần kích hoạt để gõ vào hộp thoại, sau đó AcceleRun sẽ tự động liệt kê ra toàn bộ ứng dụng có ký tự đầu tiên tương hợp để bạn lựa chọn sử dụng. Chẳng hạn, bạn gõ chữ “a” vào hộp thoại là các ứng dụng như ACDSee, Adobe Reader, Address Book… sẽ hiện ra để bạn lựa chọn sử dụng, hoặc gõ chữ “w” thì những ứng dụng như Windows Media Player, Windows Messenger, WordPad… sẽ hiện ra ngay tức thì trong danh sách.

  Trong trường hợp bạn cảm thấy các ứng dụng bằng tiếng Anh có lẽ là khó nhớ thì bạn có thể tùy biến kích hoạt ứng dụng bằng các phím tắt do mình tự tạo. Ví dụ bạn muốn tạo ký tự tắt trong “Run” cho ứng dụng Windows Media Player thì làm như sau: gõ chữ W để tìm đến WMP trong danh sách -> nhấn vào nút “Menu” và chọn “Edit Keyword” -> Gõ ký tự tắt mà bạn thích vào hộp thoại “Run”, chẳng hạn chọn chữ “W” -> nhấn Enter để hoàn tất. Từ đó về sau, bất cứ khi nào bạn gõ chữ W trong hộp thoại Run và nhấn Enter là WMP sẽ được kích hoạt ngay lập tức. Cách thức này tỏ ra rất tiện dụng với những ứng dụng mà bạn cần ẩn giấu hoặc những úng dụng hiếm, mà hầu như không thể hiện trong Program Files.

  Ngoài các tính năng chính trên, AcceleRun còn hỗ trợ bạn đưa các câu lệnh quen thuộc vào một danh sách thường sử dụng dạng như “Favorite”, tùy biến tạo phím nóng kích hoạt ứng dụng và một số tính năng tinh tế khác mà bạn có thể tự mình tìm hiểu…

  Công ty SvarSoft đang phân phối miễn phí bản AcceleRun 1.8 tại đây với dung lượng tải về khoảng 1,1 MB. Bản AcceleRun Pro với nhiều tính năng hơn được bán ra với giá là 18 USD.

  THIÊN TRANG

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đổi mới hộp thoại “Run” của Windows bằng AcceleRun

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đổi mới hộp thoại “Run” của Windows bằng AcceleRun bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Doi moi hop thoai Run cua Windows bang AcceleRun ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đổi mới hộp thoại “Run” của Windows bằng AcceleRun ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP