Để quản lý tốt dữ liệu trên máy tính

Thứ sáu, 08 Tháng chín 2006, 17:33 GMT+7
 • De quan ly tot du lieu tren may tinh

  Quản lý dữ liệu - một công việc nghe khá đơn giản và có vẻ không mấy quan trọng, nhưng một ngày nào đó, việc xem thường và bỏ qua những kỹ năng quản lý dữ liệu máy tính có thể biến thành sai lầm và gây cản trở lớn cho công việc của bạn.

  Hiện nay, dữ liệu được lưu trữ trên máy tính như file tài liệu, ảnh, các file video… đã trở thành nguồn tài nguyên quý giá, không thể thiếu với người sử dụng. Tốc độ phát triển “ồ ạt” của thông tin khiến người dùng phải liên tục cập nhật và lưu trữ dữ liệu vào trong máy tính. Qua một thời gian, khi dữ liệu máy tính trở nên to lớn và nặng nề, người dùng sẽ phải đối mặt với hai nguy cơ:

  - Do tài nguyên nằm phân tán trên máy tính nên việc tìm kiếm, sử dụng tài nguyên sẽ mất nhiều công sức và bị bỏ sót.

  - Khi số lượng các ứng dụng phần mềm ngày càng nhiều, việc trao đổi và chia sẻ dữ liệu giữa các ứng dụng sẽ gặp nhiều khó khăn.

  Để giúp bạn loại bỏ những nguy cơ trên, trong series khoá học miễn phí Aptech Explorer tháng 9 này, Aprotrain Aptech sẽ đưa vào nội dung Data Simplicity. Các công cụ tiện ích được giới thiệu trong Data Simplicity sẽ giúp người dùng “quẳng” mọi gánh nặng và ung dung xử lý “mớ dữ liệu ngổn ngang” với phương châm “Khi cần là có, khi muốn là được”.

  Phát huy tối đa ưu điểm của các chương trình trước, Aptech Explorer lần IV sẽ tập trung vào những kiến thức giúp các bạn học sinh, sinh viên khai thác và sử dụng triệt để nguồn tài nguyên tri thức vô tận thông qua máy tính, phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu.

  Nội dung của Aptech Explorer lần IV:

  1. Think Like Hacker - Cách phòng thủ hệ thống hiệu quả (18h00 ngày 14/9/2006)

  2. Data Simplicity - Khi cần là có, khi muốn là được (9h30 và 13h30 ngày 19/9/2006)

  3. Email - Những điều bạn chưa biết (9h30 và 13h30 ngày 21/9/2006)

  4. Internet - Thế giới trong tay bạn (9h30 ngày 22 và 23/9/2006)

  Mọi thông tin về chương trình liên hệ theo số điện thoại (04) 762 36 54 hoặc email Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó .


  Học viên đăng ký học trực tiếp tại Aprotrain-Aptech: tầng 4, toà nhà 285 Đội Cấn, Hà Nội.

  PV

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Để quản lý tốt dữ liệu trên máy tính

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Để quản lý tốt dữ liệu trên máy tính bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết De quan ly tot du lieu tren may tinh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Để quản lý tốt dữ liệu trên máy tính ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP