Đà Nẵng - Đăng ký kinh doanh trực tuyến qua mạng Internet

Thứ tư, 05 Tháng bảy 2006, 15:37 GMT+7
 • Nhằm tiếp tục cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực đăng ký kinh doanh. Vào đầu tháng 7-2006, Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Đà Nẵng đã chính thức triển khai chương trình "Cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trực tuyến" qua mạng Internet. Kể từ nay, tất cả các cá nhân hay nhà đầu tư đều có thể truy cập vào website: http://www.dkkd.danang.gov.vn để đăng ký kinh doanh.

  Với chương trình mới này, Đà Nẵng là thành phố đầu tiên tại miền Trung triển khai loại hình đăng ký kinh doanh qua mạng Internet.

  Website http://www.dkkd.danang.gov.vn là nơi hỗ trợ cho các cá nhân và nhà đầu tư soạn thảo hồ sơ đăng ký kinh doanh cho từng loại hình doanh nghiệp (doanh nghiệp tư nhân, công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn...) và hướng dẫn thủ tục gia nhập thị trường.

  Khi hoàn tất công việc soạn thảo hồ sơ đăng ký kinh doanh, các cá nhân và nhà đầu tư có thể chuyển các thông tin đăng ký kinh doanh đến Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Đà Nẵng thông qua mạng Internet để xin cấp giấy phép kinh doanh.

  Sau khi nhận được thông tin đăng ký kinh doanh của các các nhân và nhà đầu tư qua mạng Internet, Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Đà Nẵng sẽ thẩm định hồ sơ và sau 1 ngày làm việc sẽ thông báo kết quả cho người đăng ký:

  - Trường hợp hồ sơ hợp lệ: Sau 4 ngày làm việc kể từ khi Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Đà Nẵng nhận hồ sơ hợp lệ, các các nhân hay nhà đầu tư đến nộp hồ sơ gốc tại Tổ tiếp nhận và trả kết quả thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Đà Nẵng và nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

  - Trường hợp hồ sơ không hợp lệ hoặc sai sót: Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Đà Nẵng sẽ hướng dẫn chi tiết để nhà đầu tư chỉnh sửa hồ sơ trên mạng Internet.

  Trong thời gian chạy thử nghiệm, bước đầu Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Đà Nẵng thực hiện đăng ký kinh doanh qua mạng đối với loại hình “Doanh nghiệp tư nhân”. Sau thời gian chạy thử nghiệm và rút kinh nghiệm thì Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Đà Nẵng sẽ mở rộng các loại hình doanh nghiệp khác.

  Để đăng ký kinh doanh qua mạng Internet, các cá nhân hay nhà đầu tư chỉ cần truy cập vào website: http://www.dkkd.danang.gov.vn rồi bấm chọn mục “Đăng ký kinh doanh”. Sau đó, bấm chọn “loại hình doanh nghiệp” cần đăng ký kinh doanh.

  Các nội dung sau khi đăng ký sẽ được chuyển về Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Đà Nẵng thông qua mạng Internet. Nếu chấp nhận, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ hẹn thời gian đến Phòng Đăng ký kinh doanh thực hiện thủ tục đăng ký và nhận “Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh” trong 4 ngày.

  Các cá nhân và nhà đầu tư có thể xem cụ thể những hướng dẫn đăng ký kinh doanh trực tuyến qua mạng Internet với loại hình “Doanh nghiệp tư nhân” tại địa chỉ trang web sau đây: http://www.dkkd.danang.gov.vn/html/vbpq/Hotrodangky/
  Huongdan/HDDKKDDNTNTT.htm

  Nguyễn Đỗ Hoàng Nga

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đà Nẵng - Đăng ký kinh doanh trực tuyến qua mạng Internet

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đà Nẵng - Đăng ký kinh doanh trực tuyến qua mạng Internet bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Da Nang Dang ky kinh doanh truc tuyen qua mang Internet ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đà Nẵng - Đăng ký kinh doanh trực tuyến qua mạng Internet ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP