DN game online phải báo cáo điều kiện kỹ thuật trước 1/10

Thứ tư, 02 Tháng tám 2006, 10:47 GMT+7
 • Ngày 1/8, Bộ BCVT vừa có văn bản hướng dẫn các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trò chơi trực tuyến về quản lý trò chơi trực tuyến, yêu cầu báo cáo điều kiện kỹ thuật trước tháng 10.

  DN game online phai bao cao dieu kien ky thuat truoc 1 10
  Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trò chơi trực tuyến tuyến phải báo cáo điều kiện kỹ thuật trước tháng 10.

  Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trò chơi trực tuyến phải triển khai hệ thống máy chủ, phần mềm tại máy chủ, các trang thiết bị khác và giải pháp cần thiết để quản lý thông tin về người sử dụng dịch vụ. Việc quản lý này nhằm cập nhật liên tục tên, địa chỉ, số và nơi cấp chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của người sử dụng dịch vụ hoặc người bảo lãnh cho người sử dụng dịch vụ dưới 14 tuổi.

  Các DN cần đảm bảo điều kiện kỹ thuật quản lý, lưu trữ các thông tin về người sử dụng dịch vụ và thời gian sử dụng dịch vụ của người sử dụng dịch vụ tại hệ thống máy chủ ít nhất 30 ngày kể từ ngày sử dụng dịch vụ. Doanh nghiệp phải có các biện pháp kỹ thuật để bảo vệ bí mật thông tin cá nhân của người sử dụng dịch vụ và chỉ được cung cấp thông tin về người sử dụng dịch vụ trong trường hợp cơ quan quản lý yêu cầu.

  Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trò chơi trực tuyến phải có hợp đồng rõ ràng, chi tiết với doanh nghiệp cho thuê máy chủ (hoặc vị trí đặt máy chủ), nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ, an toàn, an ninh, xử lý sự cố và phải có phương án dự phòng để đảm bảo an toàn cho hệ thống cung cấp dịch vụ khi có sự cố xảy ra.

  Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trò chơi trực tuyến phải chịu trách nhiệm trước người sử dụng dịch vụ và cơ quan nhà nước có thẩm quyền về chất lượng dịch vụ và an toàn, an ninh thông tin trong hệ thống cung cấp dịch vụ của mình bao gồm thông tin về người sử dụng dịch vụ, thông tin trong trò chơi của người sử dụng dịch vụ và các thông tin cần thiết khác trong hoạt động cung cấp dịch vụ của mình.

  Theo đó, các doanh nghiệp hiện đang cung cấp dịch vụ trò chơi trực tuyến cho công cộng phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ các điều kiện về kỹ thuật, nghiệp vụ quy định tại Thông tư 60 và báo cáo lên Bộ BCVT trước ngày 1/10/2006.

  • Hoàng Hùng
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin DN game online phải báo cáo điều kiện kỹ thuật trước 1/10

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết DN game online phải báo cáo điều kiện kỹ thuật trước 1/10 bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết DN game online phai bao cao dieu kien ky thuat truoc 1 10 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc DN game online phải báo cáo điều kiện kỹ thuật trước 1/10 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP