DN Game Online: Phải báo cáo điều kiện kỹ thuật trước ngày 1/10

Thứ tư, 02 Tháng tám 2006, 08:14 GMT+7
 • DN Game Online Phai bao cao dieu kien ky thuat truoc ngay 110

  - Bộ Bưu chính Viễn thông vừa có công văn số 1515/BBCVT-VT ban hành ngày 1/8, hướng dẫn thực hiện Thông tư liên tịch số 60/2006/TTLT-BVHTT-BBCVT-BCA về quản lý trò chơi trực tuyến gửi các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trò chơi trực tuyến.

  Theo đó, nếu doanh nghiệp thuê máy chủ (hoặc vị trí đặt máy chủ) trên mạng của một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet thì phải có hợp đồng rõ ràng, chi tiết với doanh nghiệp cho thuê máy chủ (hoặc vị trí đặt máy chủ). Trong hợp đồng phải quy định rõ quyền và trách nhiệm của mỗi bên trong việc đảm bảo chất lượng dịch vụ, an toàn, an ninh, xử lý sự cố và phải có phương án dự phòng để đảm bảo an toàn cho hệ thống cung cấp dịch vụ khi có sự cố xảy ra.

  Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trò chơi trực tuyến phải chịu trách nhiệm trước người sử dụng dịch vụ và cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về chất lượng dịch vụ và an toàn, an ninh thông tin trong hệ thống cung cấp dịch vụ của mình cùng thông tin trong trò chơi của người sử dụng dịch vụ và các thông tin cần thiết khác trong hoạt động cung cấp dịch vụ của mình.

  Về biện pháp kỹ thuật, nghiệp vụ quản lý thông tin về người sử dụng dịch vụ, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trò chơi trực tuyến phải triển khai hệ thống máy chủ, phần mềm tại máy chủ, các trang thiết bị khác và giải pháp cần thiết để quản lý thông tin về người sử dụng dịch vụ đáp ứng các yêu cầu sau:

  Cập nhật liên tục, tức thì tên, địa chỉ, số và nơi cấp chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của người sử dụng dịch vụ hoặc người bảo lãnh cho người sử dụng dịch vụ dưới 14 tuổi.

  Quản lý, lưu trữ các thông tin về người sử dụng dịch vụ và thời gian sử dụng dịch vụ của người sử dụng dịch vụ tại hệ thống máy chủ của doanh nghiệp ít nhất 30 ngày kể từ ngày sử dụng dịch vụ.

  Doanh nghiệp phải có các biện pháp kỹ thuật để bảo vệ bí mật thông tin cá nhân của người sử dụng dịch vụ và chỉ được cung cấp thông tin về người sử dụng dịch vụ quy định tại điểm a mục 2 công văn này cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

  Công văn cũng quy định, vào tuần đầu tiên của Tháng 7 và Tháng giêng hàng năm, doanh nghiệp phải tổng hợp và gửi báo cáo tình hình phát triển và hoạt động của doanh nghiệp tính đến ngày 30/6 hoặc 31/12 về Bộ Bưu chính, Viễn thông và các Sở Bưu chính, Viễn thông của các tỉnh/thành phố mà doanh nghiệp có cung cấp dịch vụ trò chơi trực tuyến.

  Thời hạn hoàn thành việc triển khai các biện pháp kỹ thuật nghiệp vụ đối với các doanh nghiệp hiện đang cung cấp dịch vụ trò chơi trực tuyến cho công cộng phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ các điều kiện về kỹ thuật, nghiệp vụ quy định tại Thông tư 60/2006/TTLT-BVHTT-BBCVT-BCA và các yêu cầu, hướng dẫn của công văn này báo cáo Bộ Bưu chính, Viễn thông trước ngày 1/10/2006.

  Thuỷ Nguyên

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin DN Game Online: Phải báo cáo điều kiện kỹ thuật trước ngày 1/10

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết DN Game Online: Phải báo cáo điều kiện kỹ thuật trước ngày 1/10 bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết DN Game Online Phai bao cao dieu kien ky thuat truoc ngay 110 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc DN Game Online: Phải báo cáo điều kiện kỹ thuật trước ngày 1/10 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP