ĐHBK và Microsoft thiết lập trung tâm nghiên cứu sáng tạo

Thứ ba, 11 Tháng chín 2007, 17:58 GMT+7
 • DHBK va Microsoft thiet lap trung tam nghien cuu sang tao
  Ảnh: L.Q

  Thông tin trên được ĐH Bách Khoa Hà Nội và Microsoft công bố chiều ngày 11/9/2007. Cũng trong chiều này, Microsoft đã ký kết Biên bản ghi nhớ với ĐH Bách khoa Hà Nội, hai bên sẽ hợp tác chặt chẽ nhằm thúc đẩy đào tạo và nghiên cứu CNTT truyền Thông tại Việt Nam.

  Theo Biên Bản Ghi Nhớ này, một loạt các sáng kiến sẽ được xây dựng xung quanh việc thúc đẩy các dự án nhằm tạo điều kiện hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu, phát triển công nghệ và giải pháp phần mềm với sự tham gia của các thành viên, các đối tác của ĐHBKHN. Đây là một bước đi tiếp theo trong tiến trình hợp tác của Microsoft với ĐHBKHN, trên cơ sở các thành tựu sẵn có của các chương trình hợp tác trước đây. Đồng thời, còn là một trong những chương trình hợp tác giáo dục trọng điểm mà Microsoft đã và đang hướng tới nhằm góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành CNTT truyền thông Việt Nam.

  ĐHBKHN cam kết hợp tác với Microsoft nhằm thực hiện dự án thiết lập trung tâm nghiên cứu sáng tạo tại ĐHBKHN; hợp thức hóa các phần mềm dùng trong đào tạo, giảng dạy và quản lý; thúc đẩy chương trình đào Tạo CNTT thông qua việc áp dụng tài liệu giảng dạy, giáo trình, phần mềm của Microsoft và hỗ trợ lệ phí ưu đãi cho sinh viên lấy chứng chỉ công nghệ của Microsoft và kết nối với các doanh nghiệp. Ngoài ra, các sáng kiến hỗ trợ phát triển công nghệ thông tin trong giáo dục đào tạo của Việt Nam, căn cứ thỏa thuận khung với Bộ Giáo dục và Đào Tạo và Microsoft cũng sẽ được xem xét triển khai tại ĐHBKHN trong tương lai.

  Về phần mình, Microsoft cũng nhấn mạnh cam kết hỗ trợ giáo dục đại học Việt Nam với các mục tiêu cụ thể như phát triển kỹ năng kỹ sư CNTT, phát triển các dự án nghiên cứu do sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh và các cán bộ trẻ của ĐHBKHN tiến hành.

  Phát biểu tại lễ ký kết, ông Christophe Desriac, Trưởng Đại diện Microsoft tại Việt Nam cho biết: “Việt Nam có tiềm năng rất lớn để phát triển ngành CNTT. Tôi nhận ra tiềm năng này khi gặp gỡ các quan chức chính phủ Việt Nam, các doanh nhân, đặc biệt là những người làm việc trong ngành công nghiệp phần mềm cũng như đông đảo các bạn sinh viên Việt Nam. Việt Nam có lợi thế về lực lượng lao động trẻ, đang lớn mạnh từng ngày về tiềm năng kinh tế, tham gia tích cực vào quá trinh hội nhập quốc tế. Bản ghi nhớ này bắt đầu có hiệu lực từ lễ ký kết ngày hôm nay. Thành công của các dự án sẽ tạo những điều kiện thuận lợi cho mô hình hợp tác đa dạng để mở rộng hơn nữa cho các Đại học khác tại Việt Nam”.

  Còn ông Hoàng Bá Chư, Hiệu trưởng trường ĐHBKHN thì khẳng định: “Trong tương lai, mô hình hợp tác này sẽ được tiếp tục phát triển và mở rộng, tiếp tục mang lại những lợi ích và hiệu quả lớn hơn nữa cho xã hội. Sự hợp tác với các tập đoàn công nghệ lớn sẽ góp phần thúc đẩy quá trình phát triển và hội nhập của Trường, góp phần thực hiện thành công Đề án “Quy hoạch phát triển tổng thể Trường ĐHBKHN giai đoạn 2006 – 2030”.

  Cũng nhân dịp này, phía Microsoft cũng nhấn mạnh cam kết hỗ trợ giáo dục đại học Việt Nam với các mục tiêu cụ thể như phát triển kỹ năng kỹ sư CNTT, phát triển các dự án nghiên cứu do sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh và các cán bộ trẻ của ĐHBKHN tiến hành.

  Lê Quang

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin ĐHBK và Microsoft thiết lập trung tâm nghiên cứu sáng tạo

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết ĐHBK và Microsoft thiết lập trung tâm nghiên cứu sáng tạo bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết DHBK va Microsoft thiet lap trung tam nghien cuu sang tao ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc ĐHBK và Microsoft thiết lập trung tâm nghiên cứu sáng tạo ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP