Cuộc chiến giành blogger Yahoo! 360

Thứ năm, 27 Tháng mười hai 2007, 07:05 GMT+7
 • Cuoc chien gianh blogger Yahoo 360

  Hai blog trên dịch vụ blog tiếng Việt Yobanbe và Timnhanh!Cafe

  Chỉ còn vài ngày nữa sẽ đến 1-1-2008, thời điểm được đồn đại Yahoo! sẽ ngưng hỗ trợ công cụ blog phổ biến nhất VN 360 để ép người dùng qua sử dụng Yahoo! Mash. Những ngày này nhiều blogger đang ồ ạt chuyển "nhà” từ Yahoo! 360 sang các trang dịch vụ blog khác.

  Nghe đọc nội dung toàn bài:

  Trước thông tin Yahoo! sẽ thay thế blog 360 và tâm lý "lo xa" kho tài sản của các blogger, một số trang dịch vụ blog trong nước đã nhanh tay "xuất chiêu" thu hút các blogger của Yahoo! chuyển sang dịch vụ mình.

  Các trang Timnhanh!Cafe, Ngoisaoblog, Yobanbe… đều đẩy mạnh tính năng cho phép người dùng chuyển nội dung blog 360 sang "nhà” mới. Blog Yahoo! 360 trở thành miếng mồi ngon cho các dịch vụ blog trong nước thi nhau giành giật. Với "chiêu thức" độc đáo này, hầu hết các dịch vụ đều thu về kết quả rất khả quan, số lượng người sử dụng gia tăng rất nhanh chóng.

  Điển hình nhất là Timnhanh!Cafe, tính năng chuyển blog xuất hiện đầu tháng 11-2007 với số lượng thành viên lúc đó chỉ khoảng 11.000 người, nhưng chỉ sau ba tháng, số lượng đã tăng vọt lên đến 70.000 người.

  Tương tự, trang Ngoisaoblog tăng thêm gần 3.000 blog sau khoảng hai tháng… Đó là chưa kể những chiêu thu hút kiểu spam của một số trang dịch vụ khác hay quảng cáo rầm rộ trên báo, trên mạng của Yobanbe. Nhìn theo hướng cạnh tranh, đây là động thái tích cực trong việc phát triển các dịch vụ blog tiếng Việt và thực tế cũng đã thu hút rất nhiều blogger tham gia.


  Cuoc chien gianh blogger Yahoo 360
  Tuy nhiên, "tôi cất giữ chứ không từ bỏ!" là khẳng định của nhiều blogger về quyết định chuyển "nhà” blog 360 sang các dịch vụ blog này. Tâm lý sợ mất những tài sản vô giá đã làm nhiều blogger lo xa bằng cách cho "tài sản" "ăn nhờ ở đậu" vào một nơi khác.

  Mặc dù Mash hiện tại sẽ không phải là tương lai của blog 360 như thông báo mới nhất của nhóm Yahoo! VN: "Dịch vụ trang cá nhân mới mà chúng tôi đang phát triển sẽ không phải là Mash mà các bạn thấy hiện tại. Trang cá nhân mới có thể dùng chung một cấu trúc nền như Mash, tức là người dùng sẽ có nhiều tính năng để tùy biến hơn nền hiện có tại 360. Cấu trúc nền mới có tính năng blog và chúng tôi sẽ cung cấp giải pháp để mọi người chuyển nội dung blog hiện tại sang nền mới".

  Trước thông tin này, nhiều blogger đã thở phào nhẹ nhõm bởi họ không phải lo "học lập trình" để trang trí blog giống như Mash hiện tại.

  Hiện những thông tin cụ thể nhất về tương lai của blog 360 chỉ rất ngắn gọn, đó là một trang Yahoo! cá nhân tích hợp, có nhiều tính năng để tùy biến hơn blog hiện tại, có tính năng blog, có thể có cấu trúc nền giống Mash nhưng dễ sử dụng hơn.

  Thậm chí, theo tìm hiểu của chúng tôi, riêng ở VN, có thể Yahoo! sẽ không thay thế blog 360 mà là cải tiến nó cho phù hợp hơn với cộng đồng blogger Việt Nam.

  ĐỨC THIỆN

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Cuộc chiến giành blogger Yahoo! 360

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cuộc chiến giành blogger Yahoo! 360 bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Cuoc chien gianh blogger Yahoo 360 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cuộc chiến giành blogger Yahoo! 360 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP