Công ty phần mềm FPT nhận chứng chỉ CMM cấp 5

07:36 05/04/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

I-Today Công ty phần mềm FPT (FPT Soft) vừa trở thành công ty Việt Nam đầu tiên nhận chứng chỉ CMM cấp 5, cấp cao nhất của Viện công nghệ phần mềm (SEI) Mỹ về quy trình quản lý chất lượng phát triển phần mềm. Chứng chỉ này cho phép FPT Soft phát triển và cung cấp các sản phẩm dịch vụ phần mềm chất lượng cao nhất.

Với CMM cấp 5 chất lượng các dự án phần mềm sẽ được nâng cao nhờ việc quản lý quy trình theo kỹ thuật thống kê, khả năng thay đổi công nghệ và ngăn chặn lỗi trong các dự án. So với CMM cấp 4, khi áp dụng CMM cấp 5, năng lực quản lý tiến độ của dự án tăng 67%, chất lượng tăng 13%, năng suất lao động tăng 33%.

CMM (Capability Maturity Model) là �Mô hình trưởng thành về năng lực� nhằm đánh giá năng lực quy trình sản xuất trong một tổ chức phát triển phần mềm. Mô hình này do SEI (Software Engineering Institute - Viện Công nghệ phần mềm Hoa Kỳ) phát triển vào năm 1993 dựa trên tiêu chuẩn �Quản lý chất lượng tổng hợp � TQM� và dành riêng cho quy trình phát triển phần mềm, trong đó đưa ra 5 mức độ trưởng thành của một tổ chức.

Trên thế giới hiện có, hiện có khoảng 120 công ty phần mềm được nhận chứng chỉ CMM5. Tại châu Á, trừ Ấn Độ, dưới 10 công ty phần mềm, trong đó có FSoft được cấp chứng chỉ này. Năm 2002, FPT Soft cũng là đơn vị đầu tiên của Việt Nam nhận chứng chỉ CMM cấp 4.

Chưa dừng lại ở đó, FPT Soft dự kiến sẽ chinh phục đỉnh cao chất lượng với CMMI cấp 5 vào năm 2006.

Hải Linh

Việt Báo
contentlength: 3415
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Piaggio giới thiệu “Người vận chuyển” tự lẽo đẽo theo chủ nhân
00:00 / --:--