Công nghệ Portal với TMĐT

Thứ ba, 04 Tháng tư 2006, 14:05 GMT+7
 • Cong nghe Portal voi TMDT

  Công nghệ Portal đang được sử dụng phổ biến trên thế giới và tại Việt Nam trong các hệ thống Website lớn có yêu cầu cao về khả năng mở rộng, chuẩn hoá, uyển chuyển, phân quyền tập trung, đăng nhập một cửa, bảo mật, cân bằng truyền tải…. Đây là một lựa chọn lý tưởng của thương mại điện tử trong thời gian tới.

  Portal là một hệ thống bao phủ các dữ liệu, các ứng dụng và các kênh thông tin được tổ chức nhằm tích hợp chúng thành một khung giao diện Web thống nhất, cho phép hệ thống web phát triển linh hoạt, quản trị dễ dàng và vận hành thuận lợi. Công nghệ này đang được áp dụng trong các hệ thống Website lớn như chính phủ điện tử và các hệ thống xúc tiến thương mại. Vào năm 2003, công nghệ DNN Portal đã tạp chí VB Maganize đánh giá là sản phẩm viết bằng Visual Basic .Net hay nhất năm 2003.

  Giải pháp này có một số ưu điểm sau:

  - Quản lý nội dung trực quan, hệ thống định hướng và menu động hoàn chỉnh và tự động cập nhật theo cấu trúc Website;
  - Quản lý nhiều giao diện: Giao diện độc lập với chương trình, được phát triển riêng, có thể thay đổi giao diện dễ dàng và sử dụng đồng thời nhiều giao diện;
  - Quản trị hệ thống với đầy đủ chức năng: thống kê người truy nhập, lưu giữ siteLog, eventLog, phân quyền tập trung; Quản lý files qua Web…
  - Quản lý nhiều Portal, Website thành viên;
  - Nâng cấp và mở rộng dễ dàng và tiết kiệm: Xây dựng theo chuẩn, giao diện độc lập, nên các phiên bản mới cũng như các phân hệ mới co thể được cập nhật nhanh chóng.

  Liên tục phát triển từ khi ra đời với những đầu tư Microsoft, đến nay, sản phẩm này đã không ngừng được cải tiến và phát triển và luôn đứng vị trí số 1 trên thế giới về Portal mã mở trên công nghệ .Net.

  Cũng liên quan tới công nghệ này, năm 2004, Công ty EQ (
  www.eqdesign.net ) chính thức lựa chọn và đưa vào phát triển sản phẩm EQ-DNN portal với mục tiêu khai thác và kế thừa công nghệ hiện đại nhất của thế giới trong phát triển Website vào các dự án Web cho doanh nghiệp, tổ chức và cơ quan nhà nước. Các module của EQ liên tục được nâng cấp và cải tiến, dự kiến từ 2006 – 2007 EQ sẽ có các module dành cho các nhóm giải pháp :

  • Các ứng dụng thương mại điện tử - quảng cáo trực tuyến
  • Các ứng dụng văn phòng điện tử cho doanh nghiệp và cơ quan chính phủ
  • Giải pháp toà soạn điện tử trên Portal.
  • Hệ thống thông tin dành cho các trường đại học

  VnMedia

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Công nghệ Portal với TMĐT

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Công nghệ Portal với TMĐT bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Cong nghe Portal voi TMDT ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Công nghệ Portal với TMĐT ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP