Công cụ trực tuyến hỗ trợ bán hàng dịp cuối năm

Chủ nhật, 19 Tháng mười một 2006, 00:39 GMT+7
 • Công ty Guidester ở New York mới đưa ra phiên bản nâng cấp của công cụ trợ giúp khách hàng trong việc quyết định mua hàng nào, nhằm cho phép người mua hàng thu hẹp các tiêu chuẩn tìm kiếm dựa trên các đặc tính của sản phẩm, chẳng hạn như giá cả, nhãn hiệu, đặc điểm.

  Cong cu truc tuyen ho tro ban hang dip cuoi nam

  Tại VN, thanh toán trực tuyến đã bắt đầu hình thành, hệ thống Paygate của VTC là một thí dụ. Bắt đầu với việc phục vụ các game thủ Audition, Space Cowboy, nay Paygate đã có thể giao dịch các loại hàng hoá khác như điện thoại di động bằng đơn vị Vcoin

  Lý do phần mềm này được đưa ra để tối ưu hoá việc lựa chọn hàng trên các cửa hàng trực tuyến. Nó giúp khách hàng dễ dàng chọn hàng từ những danh sách dài dằng dặc và trên hết giúp cho các doanh nghiệp nhỏ dễ dàng giới thiệu cho khách những sản phẩm họ cần.

  Điều kiện để Guidester hoạt động hiệu quả là những cửa hàng bán lẻ cung cấp cho Guidester các dữ liệu bao gồm danh sách hàng trong kho và giá, sau đó Guidester sẽ điền nốt thông tin về đặc tính của từng sản phẩm.

  Ví dụ, khi người mua hàng vào một trang cửa hàng trực tuyến để mua máy ảnh kỹ thuật số, đầu tiên họ xem danh sách tất cả các máy ảnh nhà cung cấp có. Khi họ đưa ra các yêu cầu của mình, chẳng hạn như máy phải có chức năng quay phim, dành cho một người nhiếp ảnh thành thạo vào bậc trung bình, và có giá dưới 300 USD – Guidester lập tức lên danh sách các sản phẩm mà người bán lẻ có sẵn phù hợp với tiêu chí của khách.

  Người mua hàng có thể thêm vào các tiêu chí cho đến khi danh sách sản phẩm được thu nhỏ vừa để lựa chọn.

  Mặc dù những nhà quảng cáo có thể trả tiền cho những chỗ hấp dẫn trên danh sách được đưa ra, chỉ có những sản phẩm đáp ứng yêu cầu của người mua hàng mới được hiển thị. Người mua hàng cũng có thể sắp xếp danh sách đó theo giá, nhãn hiệu, hoặc kiểu dáng.

  Công cụ của Guidester được áp dụng cho một số loại sản phẩm như máy tính, hàng tiêu dùng điện tử, điện thoại di động, đồ trẻ em, và đồ trang sức.

  Công cụ hỗ trợ miễn phí của Google

  Từ giờ đến cuối năm, Google Checkout, một dịch vụ giao dịch bán lẻ cùng dòng với PayPal, sẽ hỗ trợ miễn phí cho các nhà bán lẻ.


  Công cụ Checkout bảo vệ người bán hàng khỏi bị đền tiền và những đơn đặt hàng không phù hợp, đồng thời người mua hàng chỉ cần truy cập một lần để mua hàng và theo dõi đơn đặt hàng từ tất cả các trang chủ có sử dụng dịch vụ này. Để khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ này, người bán lẻ có thể đưa Google Checkout vào công cụ quảng cáo AdWords của họ.

  Phí thường lệ của Google Checkout là 2% cộng 0,2 USD cho mỗi lần giao dịch, còn với các nhà quảng cáo trên AdWords, cứ mỗi 10 USD bán hàng có sử dụng 1 USD trên AdWords, họ được miễn phí được xử lý giao dịch miễn phí.

  Dịch vụ hỗ trợ của Amazon

  Tuần này, Amazon vừa đưa ra 3 dịch vụ hỗ trợ các đối tác của Amazon trên các trang chủ của họ. Các đối tác của Amazon có các trang mô tả sản phẩm mà từ Amazon có thể kết nối, có thể sử dụng công cụ aStore của Amazon để xây dựng trang giới thiệu có các sản phẩm của Amazon và các công cụ mua hàng như Tổng kết Khách hàng và Danh sách mơ ước.

  Các đối tác cũng có thể thay đổi các trang của mình theo ý muốn và hiển thị các sản phẩm theo danh sách các hàng hoá mà một khách hàng đã mua bằng cách sử dụng công cụ Omkase Links. Công cụ tổng kết sản phẩm cho phép khách hàng xem thông tin sản phẩm từ trang Amazon.com mà không phải thoát khỏi trang của đối tác.

  Từ nay đến 31/12/2006, các đối tác sử dụng các công cụ này sẽ nhận được khoản phí giới thiệu là 8,5% khi khách hàng của họ nhấp chuột sau khi hoàn tất mua bản trên trang chủ Amazon.

  Nguyên Vũ (theo Reuters)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Công cụ trực tuyến hỗ trợ bán hàng dịp cuối năm

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Công cụ trực tuyến hỗ trợ bán hàng dịp cuối năm bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Cong cu truc tuyen ho tro ban hang dip cuoi nam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Công cụ trực tuyến hỗ trợ bán hàng dịp cuối năm ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP