Công cụ tìm kiếm cập nhật dữ liệu nhanh như thế nào

Thứ sáu, 30 Tháng chín 2005, 11:56 GMT+7
 • Cong cu tim kiem cap nhat du lieu nhanh nhu the nao
  Yahoo có chế độ cập nhật lộn xộn nhất. Đó là nhận định từ bảng phân tích tính nhanh nhạy của chế độ cập nhật từ các công cụ tìm kiếm phổ biến hiện nay của 3 sinh viên tại đại học Heinrich Heine.

  Dirk Lewandowski, Henry Wahlig và Gunnar Meyer-Bautor tại đại học Heinrich Heine ở Dusseldorf đã thực hiện một cuộc thử nghiệm phân tích các công cụ tìm kiếm bằng cách quan sát mức cập nhật dữ liệu của chúng.

  Khởi đầu với những website cập nhật thông tin hằng ngày và có chiều hướng bổ sung các trang mới mỗi ngày vào website của mình. Các công cụ tìm kiếm nào sẽ có thể lưu giữ những thay đổi mới này ? Chế độ mà các công cụ tìm kiếm cập nhật chỉ mục của họ và khuôn mẫu cập nhật là điều được quan tâm.

  Phân tích tập trung vào ba công cụ tìm kiếm nổi bật nhất hiện nay là Google, MSN và Yahoo với 38 website được chọn lựa thử nghiệm thuộc dạng portal, tin tức và cuộc sống.

  Kết luận cuối cùng cho biết Google được đánh giá cao với chế độ chỉ mục hằng ngày, số lượng cập nhật trang cao nhất. Trong khi MSN cập nhật chỉ mục tất cả những thay đổi trong vòng 20 ngày. Yahoo thì có chế độ cập nhật lộn xộn nhất ở cả thời gian và số lượng trang cập nhật.

  Kết quả này được rút ra từ các phiên bản tiếng Đức của những công cụ tìm kiếm, có thể tham khảo chi tiết bảng phân tích tại đây (yêu cầu Acrobat Reader để đọc).

  TUYẾT PHẤN

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Công cụ tìm kiếm cập nhật dữ liệu nhanh như thế nào

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Công cụ tìm kiếm cập nhật dữ liệu nhanh như thế nào bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Cong cu tim kiem cap nhat du lieu nhanh nhu the nao ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Công cụ tìm kiếm cập nhật dữ liệu nhanh như thế nào ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP