Có gì mới trong Acronis True Image Home v10 ?

Chủ nhật, 05 Tháng mười một 2006, 15:29 GMT+7
 • Co gi moi trong Acronis True Image Home v10
  Giao diện ATI 10

  Đã qua rồi thời kỳ Norton Ghost thống trị thị trường phần mềm sao lưu và phục hồi ổ đĩa. Vài năm trở lại đây, người ta chứng kiến sự tỏa sáng của một ngôi sao với những tính năng vượt trội Norton Ghost, đó là Acronis True Image.

  Không chỉ nổi bật bởi giao diện đồ họa bắt mắt, khả năng làm việc trực tiếp trong môi trường Windows trên nhiều phân hệ khác nhau và không phụ vào môi trường .Net, Acronis True Image còn có thể tạo ra file ảnh với dung lượng nhỏ hơn khá nhiều so với Norton Ghost. Mới đây, người dùng lại có dịp tận hưởng những "hương vị" ngọt ngào trong phiên bản mới nhất Acronis True Image Home v10 Build 4.871 (ATI 10) được hãng Acronis thiết kế cho các máy đơn. Bên cạnh tính năng tạo phân vùng an toàn (cho phép người dùng khôi phục hệ thống mà không cần dùng đến đĩa Boot) đã được giới thiệu trong phiên bản trước, ở phiên bản này nhà sản xuất còn bổ sung thêm một vài tiện ích đáng chú ý sau:

  Tương thích với Windows Vista

  ATI 10 đã hỗ trợ cho Windows Vista, đảm bảo cho bạn trong việc bảo vệ hệ thống của mình sau khi nâng cấp hệ điều hành lên Windows Vista.

  Sao lưu, phục hồi những dữ liệu quan trọng

  Không những hỗ trợ sao lưu tài liệu văn bản, ATI 10 còn giúp bạn sao lưu tất cả file audio, video và hình ảnh quý giá trong máy tính.

  Bạn bấm vào menu Operation > Backup để kích hoạt tính năng này. Trong hộp thoại Welcome to Create Backup wizard! xuất hiện, bạn bấm nút Next. Trong hộp thoại kế tiếp, bạn đánh dấu ở tùy chọn My Data, rồi bấm Next. Trong hộp thoại Source File Selection, bạn duyệt qua cây thư mục trong cửa sổ phía trái, rồi đánh dấu vào vị trí những thư mục chứa dữ liệu muốn sao lưu. Xong, bấm Next.

  Trong hộp thoại Source Files Exclusion, nếu muốn loại bớt những dữ liệu không cần thiết có trong những thư mục muốn sao lưu, bạn có thể đánh dấu ở mục Exclude all hidden files and folders để loại bỏ đi tất cả file và thư mục ẩn, Exclude all system files and folders để loại bỏ tất cả file và thư mục hệ thống, hoặc tự tay chọn ra những định dạng tập tin muốn lọc bớt thông qua nút Add nằm bên phải tùy chọn Exclude files matching the following criteria. Xong, bạn bấm tiếp nút Next.

  Ở hộp thoại hiện ra ngay sau đó, bạn đánh dấu ở mục Do not show this message again và bấm OK. Trong hộp thoại Backup Archive Location, bạn nhập vào tên bất kỳ rồi chọn nơi lưu lại file sao lưu có định dạng *.tib (chẳng hạn MyBackup.tib), rồi bấm Next. Trong hộp thoại Select backup mode, chương trình cung cấp 3 chế độ khác nhau để bạn chọn lựa: Create a new full backup archive (tạo bản sao lưu mới), Create an incremental backup (chỉ bổ sung thêm những dữ liệu mới cho bản sao lưu trước đó) và Create a differential backup archive (tạo thêm file sao lưu những dữ liệu khác). Chọn xong, bạn bấm Next.

  Trong hộp thoại Choose Backup Options, bạn có thể giữ nguyên thông số sao lưu dữ liệu mặc định với tùy chọn Use default options hoặc đánh dấu ở tùy chọn Set the options manually rồi bấm Next để tự tay thiết lập một vài thông số quan trọng như: Archive Protection (mật khẩu bảo vệ file sao lưu), Compress Level (cấp độ nén dữ liệu), Backup Priority (mức độ ưu tiên khi thực hiện việc sao lưu), Email notifications (gửi thư thông báo cho bạn biết khi quá trình sao lưu dữ liệu hoàn tất)...


  Trong hộp thoại Archive Comments, bạn nhập vào hộp trống nội dung bất kỳ mô tả về file sao lưu trên, rồi bấm Next. Ở hộp thoại tiếp theo, bạn bấm nút Proceed để chương trình bắt đầu tiến trình sao lưu dữ liệu. Sau cùng, một hộp thoại hiện ra và thông báo việc sao lưu dữ liệu đã hoàn tất.

  Trong trường hợp những dữ liệu quan trọng bị mất vì lý do đáng tiếc nào đó và bạn muốn phục hồi lại chúng, từ giao diện chính của ATI 10, bạn vào menu Operation > Recovery. Trong hộp thoại đầu tiên, bạn bấm Next. Trong hộp thoại Archive Selection, ở phần cửa sổ phía bên trái, bạn duyệt đến thư mục chứa file MyBackup.tib rồi chọn nó. Xong, bấm Next.

  Trong hộp thoại Restore Destination Selection, chương trình đưa ra 2 chế độ khôi phục dữ liệu là Original place (phục hồi dữ liệu về vị trí nguyên thủy) và Restore to a new place (chọn một thư mục khác để lưu dữ liệu cần phục hồi). Xong, bạn bấm tiếp nút Next. Ở hộp thoại Contents Selection, bạn bấm nhanh vào nút Next.

  Đến với hộp thoại Choose Restore Options, bạn sẽ thấy 2 tùy chọn Use default options và Set the options manually tương tự như lúc thực hiện sao lưu dữ liệu ở trên. Trong hộp thoại Restoration Mode kế tiếp, bạn chọn chế độ Do not overwrite existing file rồi bấm Next.

  Ở hộp thoại sau cùng, bạn bấm nút Proceed và chờ đợi chốc lát trong khi chương trình thực hiện tiến trình khôi phục dữ liệu.

  Sao lưu những phần quan trọng của Microsoft Outlook và Outlook Express

  ATI 10 còn hỗ trợ người dùng sao lưu lại tất cả dữ liệu quan trọng có trong Microsoft Outlook và Outlook Express như: thư, danh sách liên lạc, ghi chú, chữ ký, thư mục chứa thư, lịch công tác... chỉ với một vài thao tác nhấp chuột.

  Cách sử dụng rất đơn giản, bạn vào Operation > Backup. Trong hộp thoại đầu tiên, bạn bấm Next. Trong hộp thoại Select Backup Type, bạn đánh dấu ở mục My E-mail rồi bấm Next. Trong hộp thoại kế tiếp, tùy thuộc vào trình duyệt thư đang sử dụng, bạn hãy đánh dấu ở tùy chọn Microsoft Office Outlook, Microsoft Outlook Express cùng với Windows Address Book, rồi bấm Next. Các bước sau đó, bạn thực hiện tương tự như khi sao lưu dữ liệu trong đĩa cứng.

  ATI 10 có dung lượng 101,4 MB, tương thích với Windows 2000 Pro SP4/Windows XP Pro SP2/Windows XP Professional x64 Edition, yêu cầu hệ thống có bộ nhớ RAM tối thiểu là 128 MB. Bạn có thể tải về bản dùng thử từ địa chỉ www.acronis.com/homecomputing/download/trueimage .

  Phạm Hồng Quân

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Có gì mới trong Acronis True Image Home v10 ?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Có gì mới trong Acronis True Image Home v10 ? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Co gi moi trong Acronis True Image Home v10 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Có gì mới trong Acronis True Image Home v10 ? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP