Chuyển server thành máy con (1)

Thứ hai, 17 Tháng năm 2004, 12:01 GMT+7
 • Tôi có máy tính của người bạn để lại chạy trong Window XP. Hiện máy này là server cho 3 máy khác (chúng tôi dùng chung một đuờng line nối với Internet. Tôi muốn chuyển máy này thành máy con, kết nối vào Internet qua máy khác (vì máy này tốc độ chậm). Ai biết cách làm xin làm ơn chỉ giùm. Xin cảm ơn.

  Pham Phuong Anh

  Hồi âm:

  Bạn Phương Anh thân mến. Nếu tôi hiểu không nhầm thì các bạn đang chia sẽ Internet trong mạng LAN. Vấn đề của bạn không có gì phức tạp cả, vì chúng tôi vẫn thường xuyên làm cái việc đó mà. Bạn đang dùng WinXP nên tôi xin giải quyết vấn đề trên XP. Tuy nhiên, tôi chỉ có thể viết cho bạn trên tiếng Việt, tôi đang dùng WinXP tiếng Nga nên không biết bên tiếng Anh nó như thế nào.

  1. Để thiết lập máy bạn thành nguồn Internet của LAN:
  - Khởi động Wizard thiết lập mạng LAN
  - Đến phần hỏi kiểu kết nối thì chọn mục đầu tiên trong 3 mục chọn ("Máy này kết nối thẳng vào Internet. Các máy khác trong LAN kết nối internet thông qua máy này").
  - Nhấn "Next" và diền các thông số khác (workgroup chẳng hạn). Sau đó thì chờ máy hoàn tất việc kết nối.
  - Khi toàn tất công việc, máy sẽ cho bạn chọn công việc cuối cùng (có 4 mục chọn tất cả). Nếu các máy khác trong LAN không dùgn XP thì nên chọn mục 1 để tạo một đĩa mềm dành cho việc thiết lập LAN trên các máy đó. Còn nếu các máy kia cũng dùng XP thì chỉ cần chọn mục thứ 4 (kết thúc công việc). Cuối cùng, có thể bạn phải khởi động lại máy. Xong

  2. Để thiết lập máy của bạn là thành máy con trong LAN
  - Cũng khởi động Wizard thiết lập mạng LAN.
  - Đến phần chọn kiểu kết nối thì thì chọn mục thứ 2 trong số 3 mục ("Máy này kết nối internet qua máy khác").
  - Tiếp tục nhập các thông tin khác theo yêu cầu, và thế là xong. Ghi chú. Để Share được internet thì nhất thiết tên của WorkGroup phải giống nhau trên các máy trong LAN. Bạn có thể tìm được câu trả lời bằng cách dùng hệ thống Help của Windows với các từ khóa đại loại như "internet", "Local Network", "Share"... Cuối cùng, chúc bạn thành công. De hien thi tieng Viet co dau: View Decoder Unicode (UTF-8).

  Nguyen Tuan Anh

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Chuyển server thành máy con (1)

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chuyển server thành máy con (1) bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chuyen server thanh may con 1 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chuyển server thành máy con (1) ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Kinh Nghiệm của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - KINH NGHIỆM