Chuyển file PowerPoint thành file Flash với phần mềm iMediaCONVERT

Thứ sáu, 01 Tháng bảy 2005, 09:01 GMT+7
 • Chuyen file PowerPoint thanh file Flash voi phan mem iMediaCONVERT

  Phần mềm iMediaCONVERT sẽ giúp bạn chuyển đổi trực tiếp file PowerPoint thành file Flash với các bước thực hiện nhanh chóng. Phần mềm này giúp ích cho nhiều đối tượng, giúp các bạn sinh viên - học sinh có thể chuyển bài PowerPoint của mình thành file Flash, hoặc các bạn học thiết kế web có thể tạo ra các trang web trình diễn ảnh động chuyên nghiệp… Phần mềm iMediaCONVERT có giao diện thân thiện và dễ sử dụng, hỗ trợ trình diễn âm thanh.

  Sau khi chạy, iMediaCONVERT sẽ tạo ra một trang web trình diễn Flash trực tuyến, đồng thời tạo ra một folder chứa các file nguồn của trang web đó (trong đó có chứa file Flash mà bạn cần).

  Phần mềm iMediaCONVERT cũng sẽ tạo ra một nút bấm trên thanh công cụ của Powerpoint để bạn có thể convert một cách nhanh chóng bằng cách bấm vào nút công cụ này (nằm ở góc trên phía bên trái ở thanh công cụ của MS PowerPoint). Đặc biệt, bạn chỉ cần kéo thả một file PowerPoint vào shortcut của chương trình iMediaCONVERT là nó sẽ tự động convert giúp bạn.

  A. Để chuyển đổi file với iMediaCONVERT thì bạn có thể làm như sau:

  Chuyen file PowerPoint thanh file Flash voi phan mem iMediaCONVERT- Trong phần “Create Presentation”, bạn bấm vào nút “Select source file” để chọn file PowerPoint cần chuyển đổi.

  - Tiếp theo, bạn bấm vào nút “Select destination folder” chọn thư mục đích để lưu file chuyển đổi.

  - Bạn có thể chọn giao diện trình diễn theo cách của mình ở mục “Customizes player interface”, hay bấm chọn “Creat executable presentation” để tạo file Flash thực thi.

  - Mục “Modify existing presentation” để bạn thay đổi các thiết lập cho từng đoạn trình diễn như: Thay đổi tiêu đề của đoạn trình diễn, tạo đoạn chú thích trình diễn cho từng đoạn trình diễn.

  - Sau cùng, bạn bấm vào nút “Convert” để chuyển đổi. Thời gian chuyển đổi tùy vào thuộc độ phức tạp và dung lượng của file trình diễn.

  B. Các thiết lập khi sử dụng phần mềm iMediaCONVERT:

  1. Customizes player interface (thiết lập giao diện file Flash):

  - Menu color: Điều chỉnh màu sắc cho thanh Menu, bạn có thể nhập màu theo số hex hoặc điều chỉnh 3 màu R (đỏ), G (xanh) và B (đen).

  - Background color: Điều chỉnh màu nền trình diễn theo 1 trong 2 cách tương tự như “Menu color”.

  - Presentation title: Nhập vào tiêu đề cho đoạn trình diễn.

  - Các check box:

  + Enable Player control: Cho phép hiển thị các nút trình diễn phim.

  + Enable Audio control: Cho phép hiển thị các nút trình diễn âm thanh.

  + Enable Notes: Cho phép hiển thị chú thích.

  + Play Automatic: Trình diễn tự động.

  + Presentation only: Cho phép di chuyển thanh trạng thái.

  - Slide duration: Nhập vào thời gian giới hạn cho việc trình diễn một đoạn (tính theo giây).

  - Open template: Bạn có thể bấm vào đây để chọn giao diện theo khuôn mẫu có sẵn.

  - Sau khi chọn xong tất cả, bạn bấm chọn nút “Apply” để xác nhận các tùy chọn của mình.

  - Nếu bạn muốn lưu giao diện hiện thời làm mẫu cho các lần sau thì bấm chọn nút “Save as” rồi nhập vào tên và chọn thư mục để lưu. Sau khi lưu một mẫu, bạn cũng có thể thay đổi lại nó bằng cách chọn “Open” để mở mẫu đó ra để thay đổi.

  2. Modify existing presentation (thay đổi đoạn trình diễn đang thực thi):

  - Select presentation folder: Thay đổi thư mục lưu file.

  - Presentation title: Thay đổi tiêu đề cho đoạn trình diễn.

  - Title, Notes : Nhập vào tiêu đề và chú thích.

  C. Vài lưu ý khi sử dụng iMediaCONVERT:

  - Phần mềm không đọc được các đoạn trình diễn tiếng Việt. Tuy nhiên, bạn có thể chuyển các văn bản thành file hình, nó trình diễn các file hình ảnh khá đẹp, nhất là khi trình diễn các drawing.

  - Chỉ hỗ trợ trình diễn hoạt hình ở mức độ cơ bản, đoạn chuyển flash sẽ không hoàn toàn giống trình diễn bằng PowerPoint.

  - Nhúng các file Video vào một trang web cục bộ tên là “main.htm” chứa ở folder “Videos” trong folder bạn đã chọn. Nếu muốn xem bạn phải bấm vào liên kết (do chương trình tự tạo) trong folder Videos để mở ra trang web xem video trực tuyến.

  Phần mềm iMediaCONVERT phiên bản 3.3.6 tương thích với Windows 95/98/ME/NT/2000/XP/2003 Server & PowerPoint 2000 trở lên.


  Dung lượng file cài đặt là 6.21 MB.

  Bạn tải bản dùng thử về từ địa chỉ website:
  http://www.download.com/3001-2075_4-10387423.html

  Nguyễn Cao - Trần Mỹ Linh - Phạm Quang Vinh

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Chuyển file PowerPoint thành file Flash với phần mềm iMediaCONVERT

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chuyển file PowerPoint thành file Flash với phần mềm iMediaCONVERT bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chuyen file PowerPoint thanh file Flash voi phan mem iMediaCONVERT ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chuyển file PowerPoint thành file Flash với phần mềm iMediaCONVERT ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Kinh Nghiệm của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - KINH NGHIỆM