"Chuẩn 3G của Trung Quốc chưa hoàn thiện"

Thứ ba, 30 Tháng một 2007, 15:49 GMT+7
 • Chuan 3G cua Trung Quoc chua hoan thien

  Chuẩn không dây 3G riêng của Trung Quốc sẽ mất khá nhiều thời gian để có thể thương mại hoá trên quy mô rộng - giám đốc Trung tâm nghiên cứu viễn thông châu Á, Jinjin Wang, nhận định.

  Cũng theo ông Jinjin Wang, việc thiếu hụt các dịch vụ giàu dữ liệu chính là nguyên nhân khiến cho các nhà cung cấp dịch vụ và người dùng muốn nâng cấp từ mạng 2G và 2,5G lên 3G.

  Tuy nhiên, tại Trung Quốc việc triển khai rộng rãi công nghệ 3G vẫn gặp nhiều vướng mắc. Hàng loạt các dự án liên quan tới công nghệ này đã bị trì hoãn trong mấy năm qua, và hiện vẫn có ít lĩnh vực tại đây yêu cầu sử dụng công nghệ này.

  Công nghệ 3G đã trải qua giai đoạn thử nghiệm và hiện đã có thể triển khai trên thực tế. Tuy nhiên, ông Jinjin Wang cũng cho biết việc phát triển thành công công nghệ này còn tuỳ thuộc vào cách nó được công nghiệp hoá như thế nào.

  Hầu hết các chuyên gia phân tích đều cho rằng những vướng mắc về 3G tại Trung Quốc, chủ yếu là giấy phép, sẽ được giải quyết vào cuối năm nay.

  VH - (Reuters)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin "Chuẩn 3G của Trung Quốc chưa hoàn thiện"

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết "Chuẩn 3G của Trung Quốc chưa hoàn thiện" bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chuan 3G cua Trung Quoc chua hoan thien ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc "Chuẩn 3G của Trung Quốc chưa hoàn thiện" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP