Chính thức cho đăng ký tên miền cấp 2 ".vn"

Thứ hai, 14 Tháng tám 2006, 09:06 GMT+7
 • Chinh thuc cho dang ky ten mien cap 2 vn

  - Sau 16h30 ngày 14/8, tất cả các tổ chức trong và ngoài nước đều có thể đăng ký tên miền cấp 2 .vn theo nguyên tắc đăng ký trước, xét cấp trước.

  Theo Trung tâm Quản lý Internet Việt Nam (VNNIC), tên miền cấp 2 .vn là những tên miền trực tiếp nằm dưới .vn, đây là cơ hội cho các doanh nghiệp sử dụng tên miền cho mục đích thương mại và marketing vì các tên miền này ngắn gọn và dễ nhớ khi sử dụng, hơn nữa tên miền cấp 2 .vn phản ánh tính chất quốc gia giúp bạn khẳng định với đối tác của mình rằng bạn là một chủ thể Việt Nam và tên miền .vn đảm bảo sự an toàn và tin cậy, tên miền của bạn không bao giờ bị tự động chuyển giao cho chủ thể khác.

  Các chủ thể có nhu cầu có thể dễ dàng đăng ký tên miền cấp 2 .vn trực tiếp tại VNNIC trong giờ hành chính kể từ ngày 15/8/2006 hoặc đăng ký ngay sau 16h30 ngày 14/8/2006 thông qua các nhà đăng ký tên miền .vn tại 3 khu vực Bắc, Trung, Nam của VNNIC như Công ty Hi-Tek (http://www.dot.vn), Công ty truyền thông FPT(http://trade.fpt.vn), Công ty Tin học bưu điện TP. Hồ chí Minh Netsoft (http://www.netsoft.com.vn ), VDC, Viettel, Saigonnet, công ty PA Vietnam, Mắt Bão... Danh sách các Nhà đăng ký theo từng khu vực đã được công bố trên website của VNNIC tại địa chỉ (http://www.vnnic.vn).

  Trước giai đoạn cấp phát tự do này, VNNIC đã có hai giai đoạn ưu tiên đăng ký cho các cơ quan quản lý Nhà nước, các đối tượng được bảo hộ về mặt bản quyền, sở hữu công nghiệp và giai đoạn dành cho các tổ chức đã có tên miền cấp 3 dưới .vn. Kết thúc các giai đoạn ưu tiên này đã có gần 2000 tên miền cấp 2 .vn được cấp phát trên tổng số gần 22.000 tênmiền .VN đã đăng ký khai thác sử dụng.

  Cũng theo VNNIC, việc triển khai cấp phát tên miền cấp 2 .vn được thực hiện theo đúng lộ trình phát triển Internet Việt Nam và theo thông lệ quốc tế đáp ứng nhu cầu, khả năng khai thác của cộng đồng; nhu cầu sử dụng đa dạng tài nguyên Internet của Việt Nam. Hiện tại, các nước trong khu vực Đông Nam Á mới chỉ có Philippin và Singapore đã triển khai tên miền cấp 2, Malaysia và Thái Lan vẫn đang trong giai đoạn chuẩn bị áp dụng chính sách này.

  L.Quang

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Chính thức cho đăng ký tên miền cấp 2 ".vn"

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chính thức cho đăng ký tên miền cấp 2 ".vn" bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chinh thuc cho dang ky ten mien cap 2 vn ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chính thức cho đăng ký tên miền cấp 2 ".vn" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP