Chia ổ đĩa cho Laptop (1)

Thứ hai, 06 Tháng chín 2004, 16:26 GMT+7
 • Tôi muốn xin hướng dẫn cho tôi cách chia ổ đĩa bằng chương trình nào dễ và tốt (giống như Ghost ... ) hay gì đó vì tôi cũng chưa rành lắm. Tôi mới chỉ biết chia ổ đĩa ngoài Dos, nhưng cách này phải format lại ổ cứng, hiện máy tôi đã có dữ liệu. Xin các bạn hướng dẫn tôi chia ổ đĩa cho 2 máy:
  1/ Máy Laptop Toshiba Satellite TOS A65S1064, Pentium 4, 2.8GHz, 512MB, Windows XP Home, 40GB (4200RPM) - Ổ cứng 40GB nhưng chưa chia.
  2/ Máy Laptop Toshiba Satellite 1735, Intel Celeron Processor, 700MHz, 192MB, WIndows XP Pro., 10GB, ổ cứng 10GB tôi đã chia làm 2 (C=6GB và D=4GB), nay tôi muốn chia C:=4GB và D:=6GB. Vì ổ D: hiện tại chỉ còn 585MB.
  Xin hướng dẫn hơi cụ thể vì tiếng Anh của tôi cũng hạn chế. Xin chân thành cảm ơn.

  Đoàn Đức Minh

  Hồi âm:

  Việc đầu tiên bạn cần làm là phải sao lưu dữ liệu. Việc chia lại phân vùng sẽ rất có thể khiến các phân vùng bị hỏng và bạn sẽ mất hết dữ liệu. Cần nhấn mạnh: việc sao lưu dữ liệu là tuyết đối cần thiết. Tiếp theo bạn có thể dùng Partition Magic 7.0 để thực hiện việc thay đổi kích thước của ổ đĩa. Bạn chỉ cần cài phần mềm này rồi làm theo các hướng dẫn. Rất đơn giản thôi, tuy nhiên không thể nói cụ thể thêm được vì còn tùy thuộc vào cái mà bạn nhìn thấy khi chạy chương trình đó. Chúc may mắn!

  Dong Ngo

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Chia ổ đĩa cho Laptop (1)

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chia ổ đĩa cho Laptop (1) bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chia o dia cho Laptop 1 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chia ổ đĩa cho Laptop (1) ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Kinh Nghiệm của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - KINH NGHIỆM