Chèn logo riêng vào hộp thoại System Properties

Thứ bảy, 05 Tháng một 2008, 05:07 GMT+7
 • Chen logo rieng vao hop thoai System Properties

  Với thủ thuật nhỏ này sẽ làm máy tính của bạn mang một phong cách riêng đầy cá tính cũng như gây bất ngờ thú vị với bất kỳ ai tình cờ sử dụng máy của bạn.

  Bất kỳ ai có chút hiểu biết và đứng trước một máy tính mới bao giờ cũng hỏi câu đầu tiên là “cấu hình của máy như thế nào?”. Và để biết điều này chúng ta thường chọn vào biểu tượng My Computer và chọn System Properties sẽ thông báo các thông số về Chip CPU và bộ nhớ Ram.

  Chen logo rieng vao hop thoai System Properties

  Tuy vậy với một vài thao tác nhỏ, chủ nhân của máy tính còn có thể chèn ảnh cũng như một số thông tin mang đậm nét cá nhân, phong cách riêng của mỗi người, khiến cho chiếc PC thực sự gần gũi cũng như quyền sở hữu của riêng họ.

  Chen logo rieng vao hop thoai System Properties

  Cách thực hiện:

  Chuẩn bị một ảnh mà chủ nhân máy tính muốn để làm logo hiển thị trong System Properties với kích thước 115x182 pixels và lưu lại với tên oemlogo.bmp

  Tạo một file text có nội dung như sau:

  [general]
  Manufacturer=
  Model=
  [Support Information]
  Line1=
  Line2=

  Ở phần Manufacturer bạn có thể gõ tên mình, tên công ty… để xác lập quyền sở hữu (vd ở đây đặt tên là “dantri.com.vn”). Còn nghề nghiệp thì điền vào phần Model (vd ở đây điền là “Bao dien tu Viet Nam”. Còn Line1, Line2 là phần phụ chú mở rộng bên ngoài bạn có thể điền hay không điền cũng được. Ngoài ra bạn cũng có thể thêm vào các Line3, Line4… tiếp tục phía sau tùy ý. Lưu ý: tất cả đều chỉ chấp nhận gõ chữ không dấu. Sau khi hoàn thành thì save lại với tên oeminfo.ini

  VD: thao tác sẽ như sau:

  [general]
  Manufacturer= Dantri.com.vn
  Model= Bao dien tu Viet Nam
  [Support Information]
  Line1= Thong tin cap nhat
  Line2= Khong ngưng phat trien

  Sau khi đã có oemlogo.bmpoeminfo.ini bạn copy 2 file này vào thư mục C:WINDOWSSYSTEM(với hệ điều hành cũ) và C: WINDOWSSYSTEM32 (với hệ điều hành XP).

  Chen logo rieng vao hop thoai System Properties

  Và bây giờ chỉ cần vào lại hộp thoại System Properties hình ảnh logo và những thông tin của riêng bạn đã xuất hiện đầy cá tính, thể hiện quyền sở hữu độc quyền của chủ nhân trên chiếc PC yêu quý.

  Quốc Tú

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Chèn logo riêng vào hộp thoại System Properties

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chèn logo riêng vào hộp thoại System Properties bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chen logo rieng vao hop thoai System Properties ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chèn logo riêng vào hộp thoại System Properties ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Công Nghệ Mới của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - CÔNG NGHỆ MỚI