"Chất lượng sản phẩm dự thi NTĐV 2007 cao hơn so với trước"

Thứ năm, 11 Tháng mười 2007, 16:03 GMT+7
 • Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng sơ khảo cuộc thi Nhân tài Đất Việt 2007, Nguyễn Long, đã đánh giá như vậy về mặt bằng chất lượng các sản phẩm tham gia dự thi năm nay.

  Vừa qua, Hội đồng sơ khảo cuộc thi Nhân tài Đất Việt 2007 đã nhất trí lựa chọn, tìm ra 17 sản phẩm xuất sắc nhất vào vòng chung khảo. Với tiêu chí khuyến khích các sản phẩm có tiềm năng ứng dụng và đã được ứng dụng trong thực tế nhằm tìm kiếm và tôn vinh các sản phẩm thật sự hiệu quả, đóng góp cho sự phát triển của CNTT trong nước cũng như sự phát triển của xã hội, Ban tổ chức cuộc thi đã thành lập Hội đồng chấm giải sơ khảo là các giáo sư, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực CNTT-TT.

  17 sản phẩm xuất sắc lựa chọn được là kết quả của quá trình phân tích, tìm hiểu và đánh giá về hiệu quả của sản phẩm dự thi công phu, khách quan của Hội đồng sơ khảo của cuộc thi. Trong số các sản phẩm lọt vào vòng chung khảo, có 10 sản phẩm được Hội đồng Giám khảo đánh giá là có tiềm năng ứng dụng cao, 7 sản phẩm đã được ứng dụng trong thực tế và đặc biệt trong đó có 2 sản phẩm đặc thù dành cho người khuyết tật.

  Ông Nguyễn Long, Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng sơ khảo cuộc thi cho biết: “Cuộc thi Nhân Tài Đất Việt 2007 năm nay thu hút nhiều sản phẩm dự thi có chất lượng cao hơn nhiều so với các sản phẩm tham gia ở những năm trước. Các sản phẩm tham gia dự thi thể hiện tiềm năng cũng như thực tế ứng dụng rất cao”.

  Được biết, với sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo Dục và Đào tạo, Cuộc thi Nhân Tài Đất Việt 2007 năm nay tiếp tục nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của xã hội, đặc biệt là giới CNTT-TT trong và ngoài nước. Cuộc thi Nhân Tài Đất Việt 2007 ngày càng khẳng định được quy mô và uy tín cao của một cuộc thi CNTT hàng đầu trong cả nước, điều này đã được minh chứng bằng hơn 150 sản phẩm dự thi trong toàn quốc và trong đó có các sản phẩm dự thi gửi về từ nước ngoài như: Mỹ, Malaysia và Trung Quốc.

  Lễ trao giải cuộc thi Nhân tài Đất Việt 2007 sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 Đài THVN vào 20h00 ngày 20/11/2007 và được truyền hình trực tuyến trên Báo Điện Tử VnMedia (http://
  vnmedia.vn ). Cơ cấu giải thưởng gồm Giải nhất 100 triệu đồng; giải nhì 50 triệu đồng; giải ba: 30 triệu đồng cùng với phần thưởng của các nhà tài trợ. Ngoài ra, nhiều phần thưởng khác cũng sẽ được trao tặng cho thí sinh trong đêm trao giải. Thông tin chi tiết về cuộc thi được đăng tải đầy đủ trên Website chính thức của cuộc thi tại địa chỉ: http://www.nhantaidatviet.vnn.vn ; hoặc http:// vnmedia.vn (Báo Điện tử VNMedia); http://www.dantri.com.vn (Báo Khuyến học và Dân trí).

  Danh sách 17 sản phẩm lọt vào Chung khảo Nhân tài Đất Việt 2007

  * Nhóm sản phẩm đã ứng dụng:

  1- Giải pháp học trực trực tuyến và thi trực tuyến của AL Việt Nam ứng dụng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo của nhóm AL Việt Nam - Trưởng nhóm Hoàng Ngọc Trung đến từ Hà Nội.
  2- Cổng thông tin người khuyết tật Việt Nam của tác giả Trịnh Công Thanh - Hà Nội.
  3- Phần mềm hỗ trợ trẻ em khiếm thính luyện âm, tập nói và rèn luyện tư duy. Phiên bản 2.0, nhóm tác giả Nhóm Listen Me – Trưởng nhóm Lưu Khoa - TP.HCM
  4- Thiết bị chẩn đoán lỗi động cơ ô tô - Tác giả: Thạc sỹ Dương Tuấn Dũng và Nhóm Công Nghệ DTDAuto - Hà Nội.
  5- Hệ thống Quản lý văn bản và điều hành qua mạng NetOffice Phiên bản 4 – phiên bản ISO hỗ trợ dịch vụ hành chính công - Tác giả: Nhóm SELAB - Trưởng nhóm Đào Kiến Quốc - Hà Nội.
  6- Hệ thống tính cước GHISE online tập trung dựa trên công nghệ Internet - Tác giả: Lê Nguyên Quang - Bắc Ninh.
  7- Hệ thống tích hợp ứng dụng(iDesk) - Tác giả: Công ty iNet Solutions (Cty CP Tin học Giải pháp Tich hợp mở )- Trưởng nhóm Nguyễn Văn Hiền - TP.HCM

  * Nhóm sản phẩm có tiềm năng ứng dụng:

  1- Nghiên cứu xây dựng hệ thống phần mềm máy tính hỗ trợ đào tạo tín chỉ, tác giả: Trần Thị Thu Thuỷ (đại diện nhóm tác giả) - Đà Nẵng.
  2- Phần mềm Quản Lí và chấm bài thi trắc nghiệm tự động - MarkREC, tác giả: Phạm Thế Anh - Thanh Hoá.
  3- Chương trình soạn thảo trắc nghiệm 5.0 (LinoProgram 5.0) - Tác giả: Nguyễn Linh - Thừa Thiên Huế.
  4- Hệ thống theo dõi các thông số cơ bản của bệnh nhân - Tác giả: Nhóm MEMLAB (Đại học công nghệ) - Trưởng nhóm Nguyễn Phú Thuỳ - Hà Nội.
  5- An toàn khi tham gia giao thông(Safe Trafic E3s)- Tác giả: Trương Ngọc Đại - Hà Nội.
  6- Chương trình Quản lý Nhân viên và dự án - Tác giả: Đinh Hoài Vũ - TP.HCM
  7- Hệ thống tìm kiếm thông tin tổng hợp tích hợp bản đồ số ,SMS và các dịch vụ chat(yahoo,MSN,Gtalk…) - Tác giả: Nhóm tác giả Hoàng Quốc Việt và Nguyễn Hữu Thành - Hà Nội.
  8- Frame work hỗ trợ phát triển game 3D trên pocket PC - Nhóm tác giả Lê Quang Song và Vũ Minh Thành - TP.HCM
  9- Hệ điều hành Portals (Portals Web Operating System)
  http://www.biz.vn - Tác giả: Nhóm Tia Chớp Việt (Công ty Cổ phần Giải pháp công nghệ cao) - Trưởng nhóm Nguyễn Hoàng Long - Hà Nội.
  10- Hệ thống thông tin nhà hàng, bar, cafe (e-coffee) - Tác giả: Hoàng Bắc - TP.HCM


  Thuỷ Nguyên

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin "Chất lượng sản phẩm dự thi NTĐV 2007 cao hơn so với trước"

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết "Chất lượng sản phẩm dự thi NTĐV 2007 cao hơn so với trước" bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chat luong san pham du thi NTDV 2007 cao hon so voi truoc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc "Chất lượng sản phẩm dự thi NTĐV 2007 cao hơn so với trước" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP