Card tải nhạc, game, phim cho điện thoại di động

Thứ sáu, 20 Tháng năm 2005, 13:34 GMT+7
 • Card tai nhac game phim cho dien thoai di dong

  Công ty Ki-Bi của Israel đã phát minh ra một hệ thống card tạo điều kiện cho người dùng điện thoại di động có thể tải nhạc chuông, trò chơi, hình ảnh về máy của mình dễ dàng.

  Người dùng chỉ cần nhấn vào một số nút trên loại card này là có thể dễ dàng tải về điện thoại di động các nội dung mà mình yêu cầu.

  Hiện nay các công ty điều hành mạng điện thoại di động rất hoan nghênh người dùng trả tiền để tài về máy di động của mình mọi kiểu nhạc chuông, hình ảnh, bài hát hoặc video clip. Chính vì vậy loại card độc đáo của Ki-Bi sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng thưởng thức các nội dung mà mình yêu thích và tăng doanh thu cho các hãng và nhà điều hành mạng di động.

  Loại card của Ki-Bi có kích thước tương tự như một thẻ tín dụng nhưng dày hơn nhiều lần. Card này sẽ được kết nối với máy di động của người dùng, một mặt card sẽ hiện ra một loạt nút nhấn mà khi nhấn vào thì card này sẽ chơi một đoạn nhạc kéo dài 7 giây và làm cho điện thoại di động gọi đến số của nhà cung cấp dịch vụ nhằm tải về các nội dung mà khách hàng yêu cầu.

  Loại card của Ki-Bi đã từng được sử dụng để hỗ trợ tải game, nhạc chuông và các nội dung khác về cho điện thoại di động của các hãng Orange, O2 và Vodafone, nhưng việc sự dụng này trước đây chỉ ở tầm mức doanh nghiệp.

  Người dùng điện thoại di động hiện nay có thể mua loại card Ki-Bi ở các cửa hàng điện thoại hoặc ở các nhà cung cấp dịch vụ di động. Mỗi một loại card có thể thực hiện được 1000 lượt tải về trước khi hết hạn sử dụng.

  Hiện nay chỉ có khoảng 10% số điện thoại di động có thể thực hiện các phiên tải nhanh bằng công nghệ GPRS. Việc sử dụng đại trà loại card này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho mọi loại điện thoại di động tải về các nội dung phù hợp với đời máy của mình.

  Theo Kim Anh
  Tuổi Trẻ/BBC News

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Card tải nhạc, game, phim cho điện thoại di động

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Card tải nhạc, game, phim cho điện thoại di động bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Card tai nhac game phim cho dien thoai di dong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Card tải nhạc, game, phim cho điện thoại di động ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Viễn Thông của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - VIỄN THÔNG