Các hãng sản xuất thiết bị Mira sử dụng bộ xử lý XScale

Thứ ba, 16 Tháng tư 2002, 09:00 GMT+7
 • Hôm nay, Intel thông báo các công ty hàng đầu về thiết bị thông minh như Philips Electronics, ViewSonic, đã lựa chọn bộ xử lý Xscale của hãng để tăng cường hiệu năng hoạt động cho các màn hình không dây.

  Hãng Philips Electronics và Viewsonic sẽ sử dụng PXA250, một phiên bản của Xscale chạy với tốc độ 200 MHz, 300 MHz và 400 MHz để tăng cường cho các sản phẩm hỗ trợ công nghệ Mira. Bên cạnh đó, các công ty như AboCom và Tatung cũng chọn giải pháp của Intel cho các thiết bị mới của họ nhằm tận dụng hiệu quả hoạt động cao và mức tiêu thụ năng lượng thấp của bộ xử lý ứng dụng của Intel. Các sản phẩm này sẽ có mặt trên thị trường vào mùa đông năm nay.

  Mira là một tập hợp các công nghệ Windows, cho phép mọi người kết nối không dây với các PC dùng Windows XP từ bất cứ nơi nào trong nhà qua các thiết bị thông minh chạy pin. Công nghệ Intel Xscale tăng cường hiệu quả hoạt động, giảm điện năng tiêu thụ và kéo dài thời gian dùng pin trong quá trình trao đổi dữ liệu không dây giữa máy tính cá nhân và màn hình.

  Với sự ra đời của màn hình không dây, người sử dụng không còn bị giới hạn bởi việc gõ bàn phím trong phòng làm việc. Họ có thể sử dụng máy tính để nghe nhạc, tin tức và cập nhật thông tin thời tiết trong khi vẫn nấu ăn, xem TV hoặc tán gẫu với bạn bè.

  Ông Mike Iannitti, Giám đốc bộ phận ECO của Intel, cho biết: “Intel sẽ hợp tác chặt chẽ với Microsoft trong quá trình phát triển khái niệm, đặc tính kỹ thuật và nền tảng mẫu của Mira".

  Bên cạnh đó, hãng cũng cung cấp cho các công ty sản xuất thiết bị Mira một thiết kế mẫu tối ưu nhằm đẩy mạnh sự phát triển sản phẩm của họ, chẳng hạn như bộ nhớ Intel StrataFlash và các công nghệ mạng LAN không dây để hỗ trợ bộ phận thiết kế xây dựng các sản phẩm Mira. Thiết kế mẫu đầu tiên của Intel sẽ tập trung vào màn hình di động 10,4 inch với độ phân giải 16 bit.

  Ông Keith White, Giám đốc cao cấp Bộ phận Nền tảng Thiết bị và Thiết bị nhúng của Microsoft, cho biết: "Với công nghệ Intel Xscale và Microsoft Mira, các công ty sản xuất thiết bị có thể chế tạo ra những thiết bị màn hình thông minh”.

  Minh Nghĩa

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Các hãng sản xuất thiết bị Mira sử dụng bộ xử lý XScale

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Các hãng sản xuất thiết bị Mira sử dụng bộ xử lý XScale bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Cac hang san xuat thiet bi Mira su dung bo xu ly XScale ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Các hãng sản xuất thiết bị Mira sử dụng bộ xử lý XScale ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP