Các hãng công nghệ với Ngày Trái đất

Thứ tư, 23 Tháng tư 2003, 10:00 GMT+7
 • Ngày càng có nhiều doanh nghiệp Mỹ, từ nhà sản xuất máy tính cá nhân đến hãng điện thoại di động (ĐTDĐ), công bố và xúc tiến các chương trình khuyến khích việc tái chế sản phẩm của họ cũng như của đối thủ nhân Ngày Trái đất 22/4.

  Theo nội dung chương trình HopeLine do Verizon Wireless khởi xướng, người tiêu dùng có thể bỏ bất kỳ loại ĐTDĐ hoặc phụ kiện nào tại 1.200 điểm bán lẻ của hãng ở khắp nước Mỹ. Tuỳ thuộc vào tình trạng thiết bị mà chúng sẽ được sửa chữa, tái chế hoặc bán. Số tiền thu được dành riêng cho chương trình phòng chống nạn bạo lực trong gia đình trên phạm vi toàn quốc.

  AT&T Wireless đang hợp tác với Cơ quan bảo vệ môi trường và tổ chức giáo dục phi lợi nhuận Keep America Beautiful (Hãy giữ cho nước Mỹ tươi đẹp) thực hiện chương trình tái chế ĐTDĐ. Thiết bị có thể tái sử dụng được đem tặng cho Hội chữ thập đỏ và nhiều cơ quan cứu trợ khẩn cấp khác.

  Trong số các hãng máy tính thì HP và Dell được đánh giá là tích cực nhất trong công tác bảo vệ môi trường. Nhân Ngày Trái đất, HP tuyên bố công ty sẽ tăng gấp đôi giá trị phiếu thưởng Planet Partners (Hội viên hành tinh) để khuyến khích người dùng tái chế máy tính. Hãng hiện có trung tâm tái chế riêng ở bang California và Tennessee.

  HP còn bảo trợ chương trình quốc tế về tái chế cartridge máy in laser thực hiện từ năm 1992. Đến nay, chương trình này đã xử lý hơn 39 triệu cartridge trên phạm vi toàn cầu, giúp các bãi chôn lấp không phải tiếp nhận hơn 50.000 tấn chất thải rắn.

  Mới đây, Dell miễn giảm phí vận chuyển khi khách hàng mua máy in, máy tính xách tay, máy tính để bàn và màn hình mới. Điều kiện để hưởng ưu đãi này là khách hàng tham gia vào các chương trình tái chế thiết bị của hãng.

  Minh Long (theo PCW)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Các hãng công nghệ với Ngày Trái đất

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Các hãng công nghệ với Ngày Trái đất bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Cac hang cong nghe voi Ngay Trai dat ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Các hãng công nghệ với Ngày Trái đất ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP