Các chương trình multimedia chạy quá nhanh (1)

Thứ bảy, 04 Tháng một 2003, 11:11 GMT+7
 • Kinh gui ban bien tap! May tinh cua toi la Pen IV (cai Win2000 professional), hien nay cac chuong trinh nghe nhac (MP3, Windows Media Player, VaroDVD, CD Player...) chay rat nhanh (ca tieng lan hinh anh), nhu la Review vay. Toi da tim moi cach, tham chi da cai lai Windows nhung cung khong cai thien duoc tinh hinh. Toi cung da dat lai trong cac phan Setting cua cac chuong trinh nhung cung khong an thua. Vay ban bien tap co kinh nghiem xu ly vu nay thi xin chi bao gium. Xin chan thanh cam on.

  Thanh Lam

  Hồi âm:

  Bạn Thanh Lam thân mến ! Tôi đã từng lắp ráp và sửa chữa cũng như nâng cấp cho nhiều máy Vi tính, nhưng chưa bao giờ tôi lại thấy như trường hợp của bạn. Trong trường hợp như vậy bạn nên thử kiểm tra lại trong máy. Mở nắp máy kiểm tra các dây cắm ở đằng sau ổ máy đĩa CD Rom và Main Board xem có chắc không! 1/ Bạn thử dùng lọai Software khác ví dụ như Power DVD, hay Win DVD hay bất cứ loại Software nào để chuyên chạy VD,VCD,Audio CD. Lưu ý khi bạn không có ổ DVD bạn vẫn dùng được các Software này. Nếu máy chạy tốt thì bạn chỉ còn cách thu hết tài liệu lưu trữ trong máy vào CD hay Disk hay vào một cái HDD khác. Sau đó tiến hành Format lại ổ HDD ( C ) rồi tiến hành cài đặt lại Windows và các Software. Nếu khi chạy chương trình mới vẫn bị như hiện tượng cũ thì biến áp điện hay ổ đĩa CD Rom của bạn có vấn đề. 2/ Kiểm tra nguồn điện cung cấp và điều khiển của hộp biến áp đầu phích cắm có 4 sợi dây điện: đỏ + 2 đen + vàng (đỏ +đen = 4,98 V hay 5 vôn) (vàng + đen = 12 V hay 12,5 vôn). Dây này được cắm trực tiếp vào ổ CD Rom hay HDD khi nguồn điện này không có sai số quá: 0,5 V thì đó là tốt. 3/ Khi đã tiến hành thử nghiệm biến áp điện tốt lúc này chỉ có lỗi ở ổ đĩa CD Rom. Bạn chỉ còn cách là tháo ổ đĩa đó ra đưa cho thợ chuyên nghiệp sửa chữa hay thay ổ đĩa CD Rom mới. Nếu cần gửi e-mail cho tôi, tôi sẽ giải thích rõ hơn ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ) Chúc bạn thành công nhé! Nguyễn Anh Tuấn
  Việt Báo

  v>
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Các chương trình multimedia chạy quá nhanh (1)

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Các chương trình multimedia chạy quá nhanh (1) bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Cac chuong trinh multimedia chay qua nhanh 1 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Các chương trình multimedia chạy quá nhanh (1) ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Kinh Nghiệm của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - KINH NGHIỆM