Bổ sung kinh nghiệm chống Deep Unfreezer

Thứ năm, 06 Tháng bảy 2006, 02:58 GMT+7
 • Các bạn hẳn đã từng đọc bài viết về cách bảo vệ Deepfreeze, chống lại Deep Unfreezer. http://www.vnexpress.net/Vietnam/Vi-tinh/Kinh-nghiem/2006/01/3B9E604E/ Nhưng sau khi đọc, tôi thấy cách đó chưa thực sự hiệu quả. Chẳng cần là hacker cũng có thể phá giải nó.

  Trong bài viết trên, ở cách thứ nhất: muốn giấu biểu tượng DeepFreeze ở thanh taskbar và vẫn sử dụng Deep Unfreezer để Able Deepfreeze và Disable. Điều này giúp các đối tượng phá hoại không thể biết tên 2 file chạy của DeepFreeze đã được thay đổi.

  Nhưng sai lầm là họ không Disable Regedit, thế là ta có thể vào Registry để huỷ các thiết lập họ tạo ra. Còn đơn giản nữa là nếu chương trình Task Manager không bị cấm thì ta có thể chạy nó và nhìn thấy ngay tên của 2 file của DeepFreez đã được đổi tên hoặc chưa đổi tên nằm trong mục Processes, thế thì đổi tên còn ý nghĩa gì nữa? Như vậy cách 1 phá sản. Nghĩa là ta chỉ cần có Deep Unfreezer là vẫn có thể thay đổi được Deepfreeze.

  Bắt buộc ta phải kết hợp cả cách 2 đó là sử dụng chương trình như Password Door để đặt password cho Deep Unfreezer ( chỉ mình ta biết). Nhưng bây giờ hacker lại tiếp tục nghiên cứu về cách phá Password Door, nếu phá được thì cả 2 cách đều vô hiệu.

  Nếu bạn nào có ý kiến, xin góp ý thêm.

  Ziczac

  Hồi âm xin gửi về:

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Bổ sung kinh nghiệm chống Deep Unfreezer

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bổ sung kinh nghiệm chống Deep Unfreezer bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Bo sung kinh nghiem chong Deep Unfreezer ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bổ sung kinh nghiệm chống Deep Unfreezer ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Hỏi Đáp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - HỎI ĐÁP