Bill Gates nói về Windows Vista và Windows XP Media Center

Chủ nhật, 08 Tháng một 2006, 10:42 GMT+7
  • Bill Gates noi ve Windows Vista va Windows XP Media Center

- Chủ tịch tập đoàn của Microsoft Bill Gates đã cho ra mắt phiên bản mới Windows® với nhiều tính năng vượt trội trong bài phát biểu của mình tại triển lãm các mặt hàng điện tử dân dụng quốc tế (CES), bao gồm các công nghệ dành cho hệ điều hành thế hệ mới của tập đoàn, Windows Vista™.

Theo Bill Gates: “Windows và ngành điện tử dân dụng đang có những bước chuyển mình đáng kể, con người sống trong một thế giới mà thông tin được số hóa hơn bao giờ hết. Windows Vista sẽ giúp các công việc vi tính cá nhân trở nên hữu ích, hiệu quả, kết nối và thoải mái hơn, định hình lại cách thức chúng ta sống, làm việc và giải trí.”

Gates đã chỉ ra những tính năng trước đây trong phiên bản Microsoft® Windows XP và Windows XP Media Center sẽ nâng cấp và đưa vào Windows Vista đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mới.

Theo ông chủ Microsoft, trong thế giới ngày nay khi mà nhu cầu kết nối và sử dụng máy tính ngày một tăng cao, cần phải cung cấp cho khách hàng những sản phẩm có tính bảo mật cao hơn, phù hợp với yêu cầu của họ.

Máy tính có cài phiên bản Windows Vista sẽ tắt/bật nhanh giống như những đồ điện tử dân dụng truyền thống khác.

Về Windows Mobility Center và Windows Sync Center. Windows Mobility Center giúp khách hàng cài đặt và thay đổi những chương trình cài đặt dễ dàng hơn và Windows Sync Center sẽ hợp nhất các thiết bị như điện thoại, PDA và máy nghe nhạc.

Tính năng tích hợp dành cho máy tính dạng bảng. Máy tính dạng bảng trong Windows Vista sẽ có công cụ định vị bằng một chiếc bút, hỗ trợ touch-screen và khả năng nhận dạng chữ viết tay.

Phần mềm giải trí tích hợp Media Center. Với giao diện mới nhất với màn hình rộng chất lượng cao (HD), Media Center trong Windows Vista sẽ cung cấp các chương trình giải trí quan trọng nhất bao gồm nghe nhạc, hình ảnh, xem phim trực tiếp và hoặc phim chiếu lại và rất nhiều các dịch vụ trực tuyến khác tùy theo sở thích của từng người - tất cả đều có trong nút điều khiển từ xa. The Media Center trong Windows Vista cũng có thể được truyền đi trong khắp nơi trong nhà nhờ chức năng Media Center Extender của máy chơi game Xbox 360™ và hệ thống giải trí, cũng giống như trong phiên bản Windows XP Media Center 2005.

Media Center trong Windows Vista cũng sẽ có tính năng mới chất lượng cao như CableCARD để xem và thu những chương trình mà mình yêu thích và phần mềm cáp quang chất lượng cao cài trong Media Center của máy tính cá nhân không cần đầu thu tín hiệu truyền hình kỹ thuật số.

Microsoft và tập đoàn DIRECTV sẽ ký hợp đồng dài hạn cho phép nội dung được số hóa của DIRECTV chạy được trong máy tính dùng hệ điều hành Widows, đầu thu tín hiệu truyền hình kỹ thuật số của DIRECTV, các thiết bị PlaysForSure™ và hệ thống the Xbox 360. Người sử dụng cũng sẽ có thể sử dụng một chương trình phần mềm Media Center dành cho máy tính cá nhân để xem các chương trình chất lượng cao của DIRECTV.

Khi định dạng độ phận giải cao đầu tiên được ra mắt tại thị trường Mỹ với chương trình hỗ trợ cài trên Windows Vista, định dạng HD DVD cung cấp chất lượng hình ảnh và âm thanh tuyệt hảo, giúp người sử dụng tận hưởng hơn nữa những chương trình giải trí. Định dạng HD DVD có những tính năng giúp xem phim chất lượng cao ở bất ký hệ thống nào tại nhà bạn hoặc có thể xem chúng qua các thiết bị video di động.

Phần mềm Windows Media® Player 11 có chức năng nghe nhạc kỹ thuật số. Windows Media Player 11 giúp những người thích nghe nhạc tìm những tuyển tập ca khúc mà họ yêu thích bằng hình ảnh, tìm một cách chính xác bài hát mà họ muốn với tốc độ cực kỳ nhanh và dễ dàng chuyển những bài hát họ muốn sang máy nghe nhạc cầm tay. Gates cũng cho biết kế hoạch ra mắt phiên bản Windows Media Player 11 cho Windows XP, đem đến những tính năng mới dễ sử dụng và cách thức vận hành mới cho hàng triệu người sử dụng hệ điều hành Windows hiện nay.

Với thư viện ảnh Windows Photo Gallery, người sử dụng Windows Vista có thể lưu trữ nhiều hình ảnh kỹ thuật số hơn với những tính năng như chia sẻ và thưởng thức những bức ảnh và video tải từ máy ảnh kỹ thuật số. Thư viện ảnh Windows Photo Gallery sẽ giúp đơn giản hóa sự phức tạp của quá trình tải và quản lý ảnh cũng như xử lý ảnh như sửa mầu, sửa những bức ảnh bị đỏ mắt hoặc xén hình và video.

Windows Vista sẽ cung cấp những chương trình chơi game hiện đại nhất trong máy tính dành cho mọi đối tượng, từ những chương trình thông thường nhất cho đến những chương trình cao cấp.

Theo ông Mike Sievert - Phó chủ tịch phụ trách bộ phận quản lý và tiếp thị sản phẩm hệ điều hành Windows của Microsoft: “ Các phần mềm giải trí tích hợp trong máy tính đã bước thêm một bước tiến mới trong năm 2006 với phiên bản Windows Vista. Hỗ trợ cáp định dạng HD, truy cập vào các chương trình, thêm đối tác mới như MTV, và chương trình game trên máy tính - chưa kể đến những chức năng sẵn có hiện nay trong Xbox 360 và các thiết bị di động - tất cả sẽ có trong Windows Vista để tạo nên một trải nghiệm giải trí tích hợp không giống như bất kỳ hệ điều hành nào”.

Lê Quang

Việt Báo