Bảo vệ dữ liệu với SurfSecret Private Vault

Thứ tư, 18 Tháng tư 2007, 15:37 GMT+7
 • Bao ve du lieu voi SurfSecret Private Vault
  Tạo "hầm" chứa dữ liệu và mật khẩu để bảo mật với SurfSecret Private Vault.
  TS - Đối với những người dùng sử dụng chung các máy tính trên công sở thì bảo mật cho dữ liệu nhạy cảm là vấn đề rất quan trọng. Có khá nhiều chương trình hỗ trợ cho công việc này nhưng SurfSecret Private Vault là một giải pháp hiệu quả và gọn nhẹ.

  Thông thường, khi sử dụng các phần mềm bảo mật khác, ta sẽ bắt gặp yếu điểm chung là khó sử dụng, gây rắc rối cho người dùng. SurfSecret Private Vault (SSPV) có giao diện rất đơn giản, tính năng tuy không phải là chương trình bao hàm nhiều chức năng bảo mật nhưng SSPV chú trọng tuyệt đối vào việc bảo vệ an toàn cho dữ liệu mà nó được giao:

  - Ẩn dữ liệu trong Windows Explorer kể cả khi dùng chức năng tìm kiếm
  - Mã hóa toàn bộ thư mục và nội dung bên trong thư mục ẩn
  - Tắt/Mở nhanh dữ liệu với phím tắt tùy chọn
  - Bảo mật dữ liệu nhạy cảm như: hình ảnh, media, văn bản …
  - Mật khẩu quản lý cho từng phân vùng (vault)

  Cách thức bảo vệ dữ liệu

  Tải SurfSecret Private Vault 2007, tiến hành cài đặt. Sau khi cài đặt, SSPV sẽ hiện diện ở khay hệ thống. Bạn phải chuột lên biểu tượng SSPV, chọn Manage vaults. Cửa sổ “Surf Secret Privacy Vaults 2007” xuất hiện. Ở thẻ Vaults, nhấn “New Vault” để tạo một “hầm” trú ẩn cho các dữ liệu nhạy cảm.

  Trong hộp thoại “New Vault”, bạn đặt tên cho “hầm” chứa dữ liệu, ví dụ: “Kho hang” rồi đặt mật khẩu bảo vệ cho “Kho hang”, nhập lại mật khẩu lần nữa để xác định ở ô “Confirm”. Sau khi tạo xong 1 “hầm” chứa dữ liệu, bạn nhấn đúp vào tên “Kho hang” để mở ra. Chương trình sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu vừa tạo vào để có thể mở. Tiến hành nhập mật khẩu rồi nhấn OK.

  Tại cửa sổ “Kho hang”, bạn có thể “paste” vào đó những dữ liệu cần bảo vệ. Khi hoàn tất việc chuyển tập tin dữ liệu, bạn chỉ việc đóng cửa sổ Explorer lại. Khi cần truy xuất dữ liệu thì kích hoạt SSPV rồi vào “Kho hang” và nhập mật khẩu xác nhận.

  Bao ve du lieu voi SurfSecret Private Vault
  Nhập mật khẩu khi truy cập vào "hầm" chứa dữ liệu bảo mật.
  Thiết lập cho SSPV

  Trong cửa sổ “Surf Secret Privacy Vaults 2007”, chọn thẻ “Options”, tiến hành hiệu chỉnh vài thông số thiết lập sau:

  Root directory: Nơi chứa các “hầm” cất giữ dữ liệu

  Miscellaneous: Tùy chọn khởi động cùng Windows, Không hiển thị “Running and accessible” gần đồng hồ hệ thống, hiển thị “hầm” khi Windows khởi động.

  Stealth Mode: Che giấu biểu tượng chương trình SSPV lẫn thư mục cài đặt, tạo phím nóng để quản lý SSPV.

  Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà các bạn có thể chọn lựa thiết lập ở trên tùy ý. Phiên bản thương mại với giá 39.99 USD hoặc tải bản dùng thử 30 ngày tại đây .

  THANH TRỰC

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Bảo vệ dữ liệu với SurfSecret Private Vault

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bảo vệ dữ liệu với SurfSecret Private Vault bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Bao ve du lieu voi SurfSecret Private Vault ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bảo vệ dữ liệu với SurfSecret Private Vault ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Kinh Nghiệm của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - KINH NGHIỆM