Bảo vệ đầu CD/DVD bằng “CD/DVD Helper”

Thứ tư, 13 Tháng mười hai 2006, 16:34 GMT+7
 • Bao ve dau CD DVD bang CD DVD Helper

  Giao diện "General"

  TS - Khi gặp những đĩa chất lượng xấu hoặc chứa dữ liệu nặng, các đầu CD/DVD đều đẩy tốc độ đọc lên cao quá mức cần thiết để có thể ghi nhận được dữ liệu.

  Đây là một trong những nguyên nhân chính làm giảm tuổi thọ của đầu CD/DVD.

  Công cụ mang tên “CD/DVD Helper” sẽ giúp bạn hợp lý hóa tốc độ đọc của đầu ở mức tối ưu nhất nhằm gia tăng tuổi thọ của đầu CD/DVD.

  Cách sử dụng CD/DVD Helper cũng khá dễ dàng với giao diện tùy biến dễ hiểu.

  1. Thẻ “General” sẽ cung cấp cho bạn một số tùy biến tốc độ đọc sau:

  - Click chọn “Manual optimization” ở mục “High speed buffer of CD/DVD-ROM”, sau đó sử dụng thanh trượt để lựa chọn tốc độ đọc dữ liệu trong bộ nhớ đệm từ thấp đến cao. Tùy theo cấu hình mạnh-yếu của máy tính mà bạn có thể tùy biến tốc độ này từ thấp (Low) đến cao (High). Kiểu tùy biến này đặc biệt phù hợp cho cho các kiểu file video hoặc nhạc số như avi, rm, wmv, asf, mov, ogm, mkv, mpg, mpeg, dat, mp1, mp2, mp3.

  - Helper cũng có tính năng “ép” đầu CD/DVD đọc dữ liệu với tốc độ nhanh hơn đến những 40% nếu bạn có nhu cầu.

  Click chọn “Manual optimization” ở mục “Read CD/DVD Disk”, sau đó dùng thanh trượt để tùy biến tốc độ “ép” từ 5% cho đến 40%.

  Bao ve dau CD DVD bang CD DVD Helper

  Giao diện "Speed"

  2. Thẻ “Speed” cung cấp một số tùy biến tốc độ quay đĩa như sau:

  - Click chọn “Manual optimization” ở mục “Rotation Speed of CD/DVD-ROM" -> dùng thanh trượt “Mix speed of the CD/DVD-ROM” để chọn ra tốc độ quay trung bình cho đầu CD/DVD và bạn nên chọn tốc độ quay thấp để kéo dài tuổi thọ cho đầu máy.

  - Dùng thanh trượt ở “Max speed of the CD/DVD-ROM” để quy định tốc độ quay tốc độ quay tối đa cho đầu đọc. Chẳng hạn đầu đọc của bạn có tốc độ quay nhanh nhất là 52X, nếu bạn dùng thanh trượt để chọn tốc độ là 24X thì tốc độ quay tối đa của đầu cũng chỉ đạt 24X là hết mức.


  Bao ve dau CD DVD bang CD DVD Helper

  3. Thẻ “Region” giúp bạn tích hợp trực tiếp các tùy biến đã chọn vào hầu hết các chương trình chuyên dùng để nghe nhạc hoặc chiếu phim hiện nay như PowerDVD, WinDVD, Windows Media Player, UltraDVD…

  Chẳng hạn bạn chọn WinDVD là ứng dụng chiếu DVD “khoái khẩu”, thì bạn có thể click chọn “WinDVD” trong danh sách “Region+CSS free for DVD software” -> nhấn vào nút “Add” để mở ra giao diện “Open” sau đó tìm đến file thực thi của ứng dụng WinDVD là “C:Program FilesInterVideoDVD7WinDVD.exe” để “Add” vào CD/DVD Helper. Sau khi “Add” xong là mọi thiết lập của CD/DVD Helper sẽ được ứng dụng chính xác vào WindDVD khi chiếu phim hoặc nghe nhạc.

  Mục “Defaul Region” sẽ giúp bạn quy định chuẩn đĩa DVD thịnh hành ở khu vực mà mình đang sinh sống.

  4. Mục tinh chỉnh “Option” của CD/DVD Helper có một tính năng rất hay là giúp bạn tùy biến phím nóng chuyên dùng để đóng mở CD/DVD, nút đóng-mở mặc định là “Ctrl+F11” và “Ctrl+F12”. Ngoài ra, bạn có thể đánh dấu vào “Checking out if there is…” để CD/DVD Helper thông báo cho bạn biết còn đĩa nằm trong đầu CD/DVD hay không khi bạn muốn tắt máy tính.

  Công ty Preeminece Software đang bán ra bản CD/DVD Helper Pro 2.3 với giá là 29,95 USD. Bạn đọc quan tâm có thể vào đây để tải về bản dùng thử với dung lượng khoảng 1 MB.

  THỤY KHANH

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Bảo vệ đầu CD/DVD bằng “CD/DVD Helper”

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bảo vệ đầu CD/DVD bằng “CD/DVD Helper” bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Bao ve dau CD DVD bang CD DVD Helper ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bảo vệ đầu CD/DVD bằng “CD/DVD Helper” ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP