Bảo tàng dân tộc học ra mắt website

Thứ hai, 06 Tháng mười hai 2004, 18:14 GMT+7
 • Giao diện website Bảo tàng dân tộc học.
  Giao diện website Bảo tàng dân tộc học.

  Sáng nay, trang web đã đi vào hoạt động với chức năng là một kênh thông tin kết nối Bảo tàng với cộng đồng, với các công ty du lịch và những ai quan tâm đến di sản văn hoá Việt Nam.

  "Thông qua các "gian trưng bày" trực tuyến và những thông tin về hoạt động của Bảo tàng, website này còn là phương tiện giáo dục, cung cấp kiến thức sinh động về 54 dân tộc Việt Nam", ông Nguyễn Văn Huy, Giám đốc Bảo tàng dân tộc học, nói.

  Lấy tông màu nâu đất làm chủ đạo, giao diện của website được thiết kế đơn giản và thân thiện. Cấu trúc của Bảo tàng dân tộc học điện tử có khoảng 10 chuyên mục như: thông tin tham quan, giới thiệu bảo tàng, tham quan trưng bày trực tuyến, các chương trình và sự kiện, cửa hàng lưu niệm...

  Khách tham quan trên mạng có thể được ngắm nghía những hiện vật được giới thiệu tại khu trưng bày thường xuyên, khu ngoài trời, khu chuyên đề, và khu trưng bày lưu động. Họ có thể tham quan theo chu trình đặt trước hoặc tuỳ biến việc du lịch, khám phá bằng cách nhấp chuột lên sơ đồ trưng bày. Tại "cửa hàng lưu niệm" có giới thiệu và bày bán các ấn phẩm, tư liệu đa phương tiện (CD, VCD, DVD...) và quà lưu niệm. Khách hàng có thể lập phiếu mua hàng và đặt hàng trực tuyến thông qua chức năng giỏ hàng.

  "Đặc biệt, để thu hút người truy cập, chúng tôi có tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về các dân tộc VN hoặc trò chơi ghép những miếng ảnh thành tấm hoàn chỉnh. Sau khi thành công, người chơi sẽ khám phá được những kiến thức bổ ích sau tấm ghép", ông Huy cho biết.

  Website này sẽ được phát triển với 3 thứ tiếng: Việt, Anh và Pháp. Thời điểm hiện tại, địa chỉ: http://www.vme.org.vn mới chỉ có phiên bản tiếng Anh.

  N.H.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Bảo tàng dân tộc học ra mắt website

  Nhận xét tin Bảo tàng dân tộc học ra mắt website

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bảo tàng dân tộc học ra mắt website bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Bao tang dan toc hoc ra mat website ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bảo tàng dân tộc học ra mắt website ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP