Bảo mật thiết bị lưu trữ di động với Folder Lock

Thứ hai, 17 Tháng bảy 2006, 11:54 GMT+7
 • Bao mat thiet bi luu tru di dong voi Folder Lock
  Giao diện của phần mềm.

  Lưu trữ dữ liệu trên các thiết bị di động như USB Flash Drives, thẻ nhớ, đĩa mềm, notebook,… rất dễ bị người khác xem trộm hoặc copy. Phần mềm phần mềm bảo mật dữ liệu hàng đầu Folder Lock sẽ giúp bạn bảo vệ dữ liệu một cách an toàn và gọn nhẹ nhất.

  Phần mềm Folder Lock với thiết kế giao diện đơn giản và đẹp mắt, sử dụng những hình ảnh hết sức sinh động, trực quan giúp người sử dụng có thể nắm bắt và sử dụng chương trình một cách dễ dàng nhưng về bảo mật thì tuyệt đối an toàn, nó là phần mềm bảo mật được download nhiều nhất trên trang web của tạp chí Market Today.

  Phần mềm được mã khóa bằng mật khẩu truy cập và sử dụng những công nghệ bảo mật tối ưu nhất như ẩn thư mục, mã hóa dữ liệu đặc biệt chương trình còn có khả năng bảo vệ tệp tin trước sự tấn công của virus, trojan, sâu và spyware. Ngoài ra nếu bạn cài trên máy tính, phần mêm còn giúp bạn bảo vệ trước sự xâm nhập của những người trong hệ thống mạng hoặc hacker.

  Chương trình còn có các chế độ cảnh báo và tự động bảo vệ khi có người khác vào máy kích hoạt chương trình. Để sử dụng chức năng đó bạn vào Advanced Options à Hacker Attempts à Chọn một trong 2 phương án khi bị kích hoạt chương trình 3 lần không thành công (Hình 1) :

  - Lock PC abruptly : Tự động khóa Máy tính.

  - Shutdown PC abruptly : Tự động tắt Máy tính

  Bao mat thiet bi luu tru di dong voi Folder Lock
  Hình 1

  Bạn muốn đặt thư mục bảo vệ ở đâu thì bạn cài đặt đường dẫn đến đó, chương trình sẽ tự động tạo nên một thư mục có tên là Lock. Đây là một dạng thư mục thường trực sẽ luôn xuất hiện khi bạn mở chương trình, bạn hoàn toàn có thể thay đổi tên của thư mục này. Khi chương trình tắt, thư mục này sẽ ẩn trên toàn bộ máy tính và hệ thống, không có bất cứ thiết bị nào có thể nhìn thấy và đọc được dữ liệu trong thư mục này, kể cả việc người ta sử dụng máy khác hay vào trong môi trường DOS.


  Ngoài thư mục thường trực mà chương trình tạo ra, bạn còn có thể khóa và mở khóa bất cứ thư mục, ổ cứng hay bất cứ một thiết bị lưu trữ nào. Để thực hiện điều đó bạn click vào Browse.. bên dưới biểu tượng Khóa, khi đó chương trình sẽ đưa ra cho bạn 3 lựa chọn:

  - Lock Folders và Drivers: Khóa thư mục và ổ lưu trữ. Khi bạn click vào lựa trọn này, chương trình sẽ hiện lên một bảng cho bạn chọn đường dẫn đến thư mục, ổ lưu trữ cần khóa.

  - Unlock Items: Mở khóa thư mục đã khóa. Khi bạn click vào lựa trọn này, chương trình sẽ hiện lên danh sách các thư mục đã khóa, muốn gỡ bỏ khóa cho thư mục nào, bạn chỉ cần click vào thư mục đó và ấn Unlock.

  - Move to Portable Disk: Di chuyển các thư mục thường trực và toàn bộ file trong đó sang một thiết bị lưu trữ khác. Khi bạn click vào lựa chọn này chương trình hiện ra một bảng thông báo các thiết lập mà chương trình sẽ làm, bạn nhất Next, chương trình sẽ hiện ra danh sách các thiết bị lưu trữ ( USB Flash, thẻ nhớ, ổ cứng …) để bạn lựa chọn nơi thư mục thường trực sẽ chuyển đến.

  Bao mat thiet bi luu tru di dong voi Folder Lock
  Hình 2

  Chương trình tương thích với các hệ điều hành Windows : 98/ME/NT/XP/2003

  Các bạn có thể download bản dùng thử của chương trình tại địa chỉ sau :

  http://dl.filekicker.com/nc/file/130083-0M78/folder-lock-wt.exe

  Quốc Trung

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Bảo mật thiết bị lưu trữ di động với Folder Lock

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bảo mật thiết bị lưu trữ di động với Folder Lock bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Bao mat thiet bi luu tru di dong voi Folder Lock ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bảo mật thiết bị lưu trữ di động với Folder Lock ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Công Nghệ Mới của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - CÔNG NGHỆ MỚI