Ban vận động CDMA tuyên bố ngưng ‘thách chiến’ với GSM

Thứ hai, 29 Tháng mười một 2004, 21:27 GMT+7
 • Tuần qua tại Đại hội thế giới 3G ở Hồng Kông, cùng với việc hòa giải các dị biệt, các công ty lớn của thế giới CDMA đã hòa giải với những người ủng hộ công nghệ CDMA. Ban vận động cho CDMA được hưởng lợi khi loan báo rằng ‘khách hàng là vua’ và tiết lộ chiến lược để cho những tranh chấp về tiêu chuẩn đã qua đều thuộc về lịch sử. GĐĐH của Nhóm phát triển CDMA bình luận rằng, nay giới công nghiệp sẽ thay đổi, không đấu tranh nữa khi gặp các dị biệt.

  Perry LaForge, GĐĐH của CDG nói: ‘"Chúng tôi sẽ cố gắng làm việc với nhau để vun bồi nền công nghiệp thay vì cố gắng vô hiệu hóa những lĩnh vực của nó”.

  Ông cho thấy luận thuyết mới của ông đã hỗ trợ cho sự kiện CDMAOne và CDMA2000 theo truyền thống nay đã hoan nghênh công khai các công ty WCDMA và TD-SCDMA tham gia và ‘"sẽ tiếp tục làm như vậy nữa’".

  Ví dụ, Phó chủ tịch Jeff Belk của QUALCOMM nói: "‘Với một số người của GSM, tôi đã nói đó là những người đang mở thách chiến, còn chúng tôi thì không. Theo chúng tôi được biết, thách chiến đã chấm dứt từ năm 2001, lúc chúng tôi bắt đầu thêm vào WCDMA. Nếu các bạn hỏi chúng tôi có phải là những chiến binh thách chiến trong cuối thập niên 90 hay không, câu trả lời tuyệt đối là ‘có’, nhưng đó là thời gian có những người nói rằng WCDMA không có liên quan gì với CDMA và CDMA sẽ không bao giờ hoạt động hiệu quả’".

  Điều lạ là, phó chủ tịch Larry Paulson của Nokia về chiến lược kinh doanh CDMA đã quyết định định vị công ty tập trung vào GSM của mình như là một ‘công ty độc lập với nền’ và đã thúc đẩy nhiều khu vực của công nghiệp di động làm việc hòa hợp với nhau trong tương lai. Tuy nhiên Paulson cũng thú nhận rằng Nokia chưa phát triển ĐTDĐ 2 chế độ cho GSM và CDMA2000 1X, nhưng nhấn mạnh rằng có một trường hợp kinh doanh vững chắc đối với các công nghệ nền-chéo.

  Đồng thời, Paulson Jacobs, chủ tịch QUALCOMM cũng nhấn mạnh đến khả năng cung cấp những giải pháp từ đầu đến cuối trong phạm vi công nghệ và gợi ý rằng những công ty mới gia nhập như Huawei Technologies (Trung Quốc) có thể thúc đẩy thay đổi trong toàn công nghiệp.

  Theo giám đốc Châu Á – Thái Bình Dương của CDG là James Person, bầu không khí hòa bình hòa giải mới trong phe CDMA có liên quan nhiều với việc những công năng kỹ thuật hiện đang vô hiệu hóa những tranh chấp chính trị của quá khứ. Ông nói thêm rằng khu vực di động đã gắn chặt vào hai tiêu chuẩn là một ‘thực tế chính trị không may mắn’ nhưng vẫn còn có thể thực hiện hòa hợp qua những tiến bộ của ĐTDĐ và phát triển nhắm vào khách hàng.

  Ngọc Nga
  (Telecom TV)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Ban vận động CDMA tuyên bố ngưng ‘thách chiến’ với GSM

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ban vận động CDMA tuyên bố ngưng ‘thách chiến’ với GSM bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ban van dong CDMA tuyen bo ngung thach chien voi GSM ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ban vận động CDMA tuyên bố ngưng ‘thách chiến’ với GSM ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP